Tháng 5 là cung gì? Xem bói người sinh tháng 5 chính xác 100%

Bạn sinh vào tháng 5 và muốn biết tháng 5 là cung gì? Hãy cùng Huyenco.net khám phá những bí mật cung hoàng đạo của những người sinh tháng 5. Những điểm nổi bật trong tính cách, tình yêu, sự nghiệp cũng như các mối quan hệ bạn bè, xã hội của những người sinh vào tháng 5 sẽ được hé lộ ngay bên dưới đây. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Sinh tháng 5 là cung gì?

Tháng Năm là tháng thứ năm của Công lịch, là tháng của những cơn mưa rào, của những tia nắng chói chang của trời mùa hạ. Là thời điểm chuẩn bị nghỉ hè của học sinh với tiếng ve kêu râm rang, mang màu sắc đỏ tươi của những bông hoa phượng vĩ. Tháng Năm bắt đầu với ngày nghỉ lễ giữa năm, ngày Quốc Tế Lao Động (1/5) cùng với nhiều ngày kỷ niệm khác trong tháng.

Vậy, tháng 5 cung gì hay những người có sinh nhật vào tháng 5 có cung hoàng đạo là gì? Câu trả lời còn tùy thuộc vào ngày sinh của bạn nằm ở đầu tháng, giữa tháng hay cuối tháng. Những người sinh vào tháng 5 sẽ thuộc cung hoàng đạo là Kim Ngưu (Taurus) hoặc cung Song Tử (Gemini)

tháng 5 là cung gì

Ngày 1 tháng 5 đến 20 tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu (Taurus)

Những người sinh ra từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 20 tháng 5 thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu (21/4-20/5)

Trong 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu là một trong ba cung sao thuộc nguyên tố Đất. Đặc tính của đất là ổn định, bất di bất dịch, chắc nịch tương ứng với tính cách của những người thuộc nhóm này. Với những ai có sinh nhật trong khoảng từ 1/5-20/5, bạn mang trong mình những đặc điểm nổi trội của một Kim Ngưu thực tế, luôn sống thực với bản thân mình. 

Trong tình yêu, họ không thích sự thay đổi, đặc biệt là trong các mối quan hệ. Tuy không được lãng mạn nhưng những người này sẽ là những người bạn đời chung thủy, vững chắc cho bạn nương tựa.

Trong công việc, những người có ngày sinh trong khoảng thời gian này không bao giờ đưa ra những quyết định vội vàng. Họ tính toán kỹ lưỡng, đôi khi có phần quá kỹ nên chậm tiến độ. Tuy nhiên, họ là những nhân viên tận tụy, chăm chỉ, hết lòng vì công việc. Xem chi tiết về cung Kim Ngưu tại đây.

cung Kim Ngưu

Sinh ngày 1/5 đến 20/5 thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu

Ngày 21 tháng 5 đến 31 tháng 5 thuộc cung Song Tử

Những người có sinh nhật từ 21/5 đến 31/5 sẽ là những Song Tử (21/5-21/6) chính hiệu. Nhạy cảm và nhanh nhẹn, Gemini với hình đại diện là cặp sinh đôi nhưng họ lại sở hữu hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Bạn sẽ không bao giờ chắc chắn mình sẽ phải đối mặt với cái nào khi ở cạnh những người thuộc nhóm này.

Tính cách nổi bật nhất ở một Song Tử chính là thường hay mâu thuẫn với chính mình và hay cãi bướng, cứng đầu. Họ rất thông minh, thích nghi nhanh với mọi tình huống. Họ bị cuốn hút bởi thế giới đầy mới mẻ xung quanh và luôn muốn khám phá mọi thứ. Những người này được trời ban cho khả năng hoạt ngôn, giao tiếp tốt. Họ yêu thích một cuộc sống tự do, hướng ngoại.

Là một cung sao thuộc nguyên tố Khí, những Song Tử cũng thể hiện những đặc tính rõ ràng của nguyên tố ấy. Khó ai có thể nắm bắt được tâm hồn, trái tim của một Song Tử nếu họ không tự nguyện làm như thế. Trong tình yêu, Song Tử yêu ai cũng với một tâm hồn ngây thơ của một đứa trẻ không chịu lớn. Một Song Tử có thể trúng tiếng sét ái tình ngay từ ánh mắt đầu tiên hay chỉ với bằng vài lời nói.

Trong công việc, Những Song Tử có ngày sinh từ 21/5 đến ​31/5 là những người thông minh, nhanh nhạy, hoạt bát. Thách thức duy nhất đối với một Gemini trong công việc chính là bản thân công việc đó phải là luôn mang lại thách thức đối với họ, để họ không bị bao vây bởi cảm giác nhàm chán. Xem thêm chi tiết về cung Song Tử tại đây

Cung Song Tử

Sinh ngày 21/5 đến31/5 thuộc cung Song Tử


Một số ngày đặc biệt trong tháng 5

  • Ngày 1 tháng 5: ngày Quốc tế Lao động
  • Ngày 3 tháng 5: Ngày tự do báo chí thế giới
  • Ngày 7 tháng 5: ngày chiến thắng Điện Biên Phủ
  • Ngày 15 tháng 5: ngày thành lập Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh
  • Ngày 19 tháng 5: ngày sinh nhật Bác Hồ
  • Ngày 29 tháng 5: ngày quốc tế lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc
  • Ngày 31 tháng 5: ngày quốc tế phòng chống thuốc lá

Đặc điểm tính cách của những người sinh tháng 5

​Với những người sinh ra trong tháng 5, đây là những người khá cứng đầu và bướng bỉnh. Họ sẽ luôn làm bất cứ điều gì mình muốn. Với những người trong nhóm này, đặc điểm chung là tất cả họ đều thích đi du lịch, khám phá những điều mới. Với sự sâu sắc cùng với cách nói chuyện duyên dáng, bạn luôn thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Hãy cùng khám phá tính cách người sinh tháng 5 qua các ngày sinh cụ thể được phân vào 4 nhóm dưới đây nhé!

1. Nhóm đầu tiên (người sinh ngày 1/5 đến ngày 8/5)

​Nhóm người đầu tiên là những người sinh vào những ngày đầu tháng 5: 1/5, 2/5, 3/5, 4/5, 5/5, 6/5, 7/5, 8/5. Những người này thường khá bảo thủ và đôi khi, họ có những định kiến riêng mà người khác khó lòng có thể thay đổi được. Nếu bạn cứ khăng khăng muốn thay đổi ý kiến hoặc ý tưởng của họ, chắc chắn sẽ có những sự xung đột bất đồng ý kiến xảy ra. 

Những người có sinh nhật đầu tháng 5​ thường khá hướng nội. Họ có khả năng hòa nhập với mọi người nhưng đôi khi, họ cảm thấy mệt mỏi vì có quá nhiều người bao quanh họ. Có những lúc, họ chỉ muốn ở một mình. Trong công việc, những người này thích hợp với những nghề nghiệp thường xuyên di chuyển, thay đổi cái mới, tiếp xúc với nhiều người khác nhau.

2. Nhóm thứ hai ( người sinh ngày 9/5 đến ngày 15/5)

Nhóm thứ hai sẽ là những người sinh vào ngày 9/5-15/5: 9/5, 10/5, 11/5, 12/5, 13/5, 14/5, 15/5. Những người này thường không thích ở lại một nơi quá lâu. Hoặc họ sẽ đi du lịch để trải nghiệm những khung cảnh khác nhau, hoặc họ sẽ chuyển nhà thường xuyên, hiếm khi ở một nơi kiên cố.

Họ là những người cực kỳ nóng tính, cực đoan và nghiêm khắc. Những người này thường không nhất quán trong hành vi, suy nghĩ của mình. 

3. Nhóm thứ ba ( người sinh ngày 16/5 đến ngày 22/5 )

Những người sinh ra từ ngày 16/5 đến 22/5 sẽ là nhóm thứ ba: 16/5, 17/5, 18/5, 19/5, 20/5, 21/5, 22/5. Ý nghĩa ngày sinh cho thấy, với nhóm thứ ba này, họ sẽ trải qua một cuộc sống với nhiều may mắn và tốt đẹp. Yêu thích thiên nhiên, thích thú với những cành cây, ngọn cỏ, màu xanh hoa lá, núi đồi. Họ là những người rất yêu thương gia đình của mình. Đối với họ, gia đình là số một.

4. Nhóm thứ tư (người sinh ngày 23/5 đến ngày 31/5)

Nhóm cuối cùng sẽ là những người sinh từ ngày 23/5 đến cuối tháng: 23/5, 24/5, 25/5, 26/5, 27/5, 28/5, 29/5, 30/5, 31/5. Những ai có sinh nhật trùng vào nhóm này sẽ là những người thân thiện, niềm nở với mọi người. Họ là những người hăng hái, nói hơi nhiều, hài hước, yêu thiên nhiên. Họ rất biết cách xử lý, đối phó với những tình huống khác nhau để không đặt bản thân vào trạng thái quá căng thẳng. Họ luôn quyết tâm để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/5 đến 31/5​ có một đầu óc rất nhanh nhạy, linh hoạt. Họ rất thông minh, thích khám phá những điều mới. Đây là những người chân thành, thẳng thắn. Những người phụ nữ trong nhóm này thường khá nóng tính, họ cần học cách kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Như vậy, những người sinh tháng 5 là cung gì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình? Đó là cung Kim Ngưu (21/4-20/5) nếu như bạn sinh từ ngày 1/5 đến ngày 20/5 và những ngày còn lại của tháng 5, tức là từ ngày 21/5 đến 31/5 sẽ thuộc cung Song Tử (21/5-21/6). Hi vọng bài viết này cung cấp đủ và đúng thông tin bạn đọc cần.

Đừng quên chia sẻ bài viết này với tất cả bạn bè và gia đình của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ thêm những ý tưởng khác, bạn có thể để lại Comment hoặc Like và tương tác trên trang Facebook của chúng tôi!

Post Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *