Tháng 12 là cung gì? Xem bói người sinh tháng 12 chính xác 100%

Bạn sinh vào tháng 12 và muốn biết tháng 12 là cung gì? Hãy cùng Huyenco.net khám phá và giải mã những bí mật về cung hoàng đạo những người sinh tháng 12. Những điểm nổi bật trong tính cách, tình yêu, sự nghiệp cũng như các mối quan hệ bạn bè, xã hội của những người sinh vào tháng 12 sẽ được hé lộ ngay bên dưới đây. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Sinh tháng 12 là cung gì?

Tháng 12 là tháng cuối cùng của năm Dương Lịch. Những đêm trường lạnh giá của mùa đông bắt đầu tràn về, những cơn mưa rả rích mang theo cái lạnh buốt gợi những kỉ niệm của mùa yêu, mùa đợi chờ và mua chia ly: 

"Con đường vắng rì rào cơn mưa nhỏ
 Ai đứng chờ ai tóc xõa vai gầy"

Tiết trời cuối năm se lạnh đúng vào dịp Giáng Sinh là thời khắc lãng mạn nhất trong năm, những đôi tình nhân nắm tay nhau đi dạo dưới ánh đèn muôn màu, dạo qua những xóm đạo, những cơn gió lạnh phả vào mặt nhưng mùa đông không hề lạnh đối với họ, trái tim của họ được sưởi ấm bởi tình yêu rạo rực đang trong mùa đắm say!

Vậy, tháng 12 cung gì? Câu trả lời còn tùy thuộc vào ngày sinh của bạn nằm ở đầu tháng, giữa tháng hay cuối tháng. Những người sinh vào tháng 6 sẽ thuộc cung hoàng đạo là Nhân Mã (23/11 - 21/12) hoặc Ma Kết (22/12 - 19/1).

tháng 12 là cung gì

Ngày 1 tháng 12 đến 21 tháng 12 thuộc cung Nhân Mã (Sagittarius)

Những người có ngày sinh nhật trong khoảng từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 21 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã (23/11 - 21/12). Một Nhân Mã luôn mong muốn bản thân tạo dấu ấn riêng trong cuộc đời này, họ mong muốn được ghi tên mình vào lịch sử. Họ muốn chứng tỏ với thế giới biết mình là ai! Một Nhân Mã luôn mong muốn có được một cuộc sống chất lượng, họ có những kết hợp độc đáo và sáng tạo giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, và họ lấy đó làm niềm vui. Một nữ Nhân Mã sẽ thấy niềm vui trong việc sáng tạo các món ăn, một chàng trai Nhân Mã sẽ thích thú khi phát hiện ra một công nghệ mới giúp cuộc sống trở nên tiện nghi hơn.

Trong 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa, do đó bạn sẽ thấy Nhân Mã luôn tràn đầy sức sống. Nguồn năng lượng trong họ hầu như không bao giờ cạn kiệt. Có những lúc, bạn sẽ nghe một Nhân Mã than rằng: "Tao đuối quá mày ơi!". Nhưng ngay ngày hôm sau, bạn sẽ thấy họ tràn đầy nhựa sống và năng lượng!. Năng suất làm việc của Nhân Mã cao gấp 2 lần người khác, họ rất nhanh nhẹn và xử lý vấn đề cực kì nhạy bén và chuẩn xác, đi kèm với một tốc độ "quá nhanh, quá nguy hiểm"!

Nhân Mã là người hào phóng, họ có thể cho đi rất nhiều trong các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, nhưng sự hào phóng của họ là do tự bản thân họ cảm thấy thích và xuất phát từ tình thương chứ không phải là sự làm chiếu lệ, hay bị ép buộc. Nhân Mã rất ghét sự ép buộc, nhất là nhân danh tình thường và lòng nhân đạo mà lên án và ép buộc Nhân Mã phải làm điều này, phải làm điều kia. Xem thêm chi tiết về Cung Nhân Mã (23/11 - 21/12)

Tháng 12 là cung gì

Sinh ngày 1/12 đến ngày 21/12 thuộc cung Nhân Mã

Tử vi Nhân Mã sinh ngày 1/12


Ngày 22 tháng 12 đến 31 tháng 12 thuộc cung Ma Kết (Capricorn)

Những người sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 31 tháng 12 sẽ thuộc cung hoàng đạo Ma Kết (22/12-19/1). Là một trong những cung hoàng đạo có tinh thần trách nhiệm và kỉ luật cao, Ma Kết đại diện cho tầng lớp trí thức trong xã hội, nắm vai trò quản lý trong các công ty. Những người này có tinh thần tự giác rất cao, họ là đại diện cho tuýp người truyền thống và nghiêm túc.

Có trí thông minh bẩm sinh tuyệt vời, Ma Kết có khả năng học hỏi rất nhanh. Đối với Ma kết, không có gì là không thể học được. Họ như là cỗ máy nghiền kiến thức, điều này giúp cho Ma Kết có được kiến thức phong phú và sâu rộng trong các lĩnh vực khác nhau. Tuy vậy, điểm yếu của Ma Kết là tự phụ và hành động như thể mình là người giỏi giang hơn, thông minh hơn người. Ma Kết với ý nghĩ mình là "Mr. Biết tuốt" thường có khuynh hướng bỏ qua và phớt lờ những ý kiến góp ý của người khác. Trong những cuộc tranh luận, họ thường không nhượng bộ!

Một Ma Kết cũng thường hay có những suy nghĩ tiêu cực. Họ thường hay hình dung, nghĩ về những tình huống xấu và tồi tệ nhất có thể xảy ra. Điều này đôi lúc sẽ kìm hãm họ lại, làm Ma kết dùng dằng không dám quyết định. Mỗi khi đối mặt với những lựa chọn khó khăn, những ngã rẻ trong cuộc đời, họ thường nghĩ về những viễn cảnh đen tối hơn là tương lai tươi sáng. Vì vậy, họ có thể đứng yên tại chỗ, êm ấm với vùng an toàn của mình mà không dám dong buồm ra khơi, đi chinh phục những chân trời mới! Xem chi tiết về cung Ma Kết (22/12-19/1) tại đây.

Tháng 12 là cung gì

sinh ngày 22 tháng 12 đến ngày 31 tháng 12 thuộc cung Ma Kết

Một số ngày và sự kiện đặc biệt trong tháng 12

  • Ngày 1 tháng 12: Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS
  • Ngày 3 tháng 12: Ngày Người khuyết tật Quốc tế
  • Ngày 9 tháng 12: Ngày Quốc tế chống tham nhũng
  • Ngày 10 tháng 12: Ngày Nhân quyền
  • Ngày 20 tháng 12: Ngày Quốc tế Đoàn kết Nhân loại
  • Ngày 22 tháng 12: Đông chí
  • Ngày 22 tháng 12: Ngày Thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân
  • Ngày 24 tháng 12: Lễ Giáng sinh

Đặc điểm tính cách của những người sinh tháng 12

Những người được sinh ra trong tháng mười hai có năng khiếu sư phạm tuyệt vời và một niềm yêu thích đối với việc chia sẻ kiến thức. Họ rất thích hợp để trở thành giáo viên, nhà tâm lý học, nhà đào tạo! Họ luôn chia sẻ kiến ​​thức họ có với mọi người, họ cố gắng giúp mọi người theo bất cứ cách nào có thể. Trung thực là điều đầu tiên và quan trọng nhất trong cuộc sống của họ! Bạn sẽ khó lòng tìm thấy một ai đó khác thật thà và hiền lành như họ! Họ rất có tinh thần thể thao và năng động. 

Những người này có khả năng tổ chức và sắp xếp mọi chuyện đâu vào đấy, họ có khả năng xử lý các vấn đề phức tạp một cách rất tài tình. Hãy cùng khám phá tính cách cụ thể của những người sinh ra trong tháng 12 theo chính xác từng ngày sinh được phân ra thành 4 nhóm ngay dưới đây nhé!

1. Nhóm đầu tiên ( người sinh ngày 1/12 đến ngày 8/12 )

Nhóm người đầu tiên sẽ là những người được sinh ra từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 12: 1/12, 2/12, ,3/12, 4/12, 5/12, 6/12, 7/12, 8/12. Những người được sinh ra trong nhóm đầu tiên là những người có sức bền, kiên trì và dẻo dai tuyệt vời. Độ bền và dẻo dai của họ có thể ví như vận động viên điền kinh chạy đường dài. Trong đời sống hằng ngày, họ luôn giữ được sự nhất quán và ổn định trong mọi hành động, công việc cũng như mối quan hệ. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy họ có như thể đang lấn lướt bạn như một kẻ kiêu ngạo nhưng sự thật là họ rất tự tin vào bản thân mình, đối khi là tự tin thái quá. Nên nhiều lúc họ bị hiểu nhầm là chơi trội, muốn thể hiện hoặc thậm chí là ngông cuồng ngạo mạn. Nhưng sự thật không phải thế, chẳng qua họ tự tin vào thực lực của mình mà thôi!

Những người sinh ra trong tháng 12 là những người có ý chí mạnh mẽ! Nếu họ quyết tâm làm điều gì đó, họ chắc chắn sẽ làm và làm thành công. Họ khá đáng yêu, hòa đồng, cởi mở và thân thiện. Họ là những người tử tế, giàu lòng vị tha và không để bụng. Họ là những người dũng cảm và can đảm. Thuộc nhóm bà tám, họ nói rất nhiều, nên nếu bạn yêu những người sinh trong nhóm này, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán!

2. Nhóm thứ hai ( người sinh ngày 9/6 đến ngày 15/6)

Nhóm thứ hai là những người được sinh ra vào ngày 9 tháng 12 đến ngày 15 tháng 12: 9/12, 10/12, 11/12, 12/12, 13/12, 14/12, 15/12. Nếu bạn cảm thấy cần ai đó để nói chuyện và tham khảo ý kiến, những người này là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Họ là những người rất giỏi về mặt cảm xúc và có chỉ số thông minh cảm xúc (EQ) cực kì cao. Họ giữ được một sự cân bằng tuyệt vời trong đời sống tình cảm của mình. Họ là những người mạnh mẽ, bất kì khó khăn và chướng ngại nào xuất hiện trên đường đời, họ đều biết cách đối mặt, chấp nhận và vượt qua với một tâm thế bình tĩnh, điềm nhiên và tự tại.

Họ luôn thành công trong bất cứ điều gì họ làm. Những gì mà người khác cảm thấy bế tắc, hoặc nản lòng khi đối mặt, họ đều có thể gỡ rối được. Cứ như là, họ có cây đũa phép của Harry Potter và khi khó khăn xuất hiện, họ chỉ cần vẫy một cái, là mọi thứ đều biến mất! Trong sự nghiệp, họ thành công vang dội và đạt được những thành tích khó ai sánh bằng. Nhiều người trong số họ đã xây dựng nên một đế chế cho riêng mình, tồn tại tới đời con đời cháu. 

Sỡ hữu một trí nhớ tuyệt vời và hầu như tài năng trong mọi lĩnh vực. Những con người này thường tham gia rất nhiều hoạt động, giỏi ở hầu hết các mặt. Họ làm chủ nhiều công ty hoạt động đa ngành đa nghề. Khi đạt được mục tiếu và hoàn thành ước mơ của mình, họ không tự mãn và dừng lại mà vẫn luôn tự đề ra cho mình những tham vọng mới.

3. Nhóm thứ ba ( người sinh ngày 16/12 đến ngày 22/12 )

Những người sinh ngày 16/12 đến 22/12 sẽ thuộc nhóm thứ ba: 16/12, 17/12, 18/12, 19/12, 20/12, 21/12, 22/12. Những người này không phải lúc nào cũng may mắn trong đời sống hôn nhân, nhưng họ biết cách nuôi dạy con cái của mình nên người. Họ có sức đề kháng mạnh và rất hiếm khi bị bệnh. Nếu biết chú ý không phung phí sức khỏe của mình, chắc chắn họ sẽ sống rất thọ. Họ luôn cố gắng giữ cho mọi thứ được êm đẹp, sống hòa hợp với mọi người.

Trong cuộc sống, họ gặp nhiều may mắn. Những điều tốt đẹp luôn bao vây xung quanh họ, như thể họ là thỏi nam châm thu hút chúng! Những người sinh ra trong tuần này khá là sành điệu và có đôi mắt thẫm mỹ. Họ luôn ăn mặc rất hợp thời trang và thu hút. Họ là những cá nhân độc lập và yêu thích tự do. Họ tự tạo ra nguyên tắc cho bản thân mình chứ không theo quy tắc của người khác hay của xã hội. Họ thích những công việc đòi hỏi nhiều sự tập trung. Họ là người cẩn thận và kĩ tính. Đối với bất kì điều gì, họ cũng sẽ suy nghĩ và cân nhắc kĩ lưỡng hơn so với người bình thường.

4. Nhóm thứ tư ( người sinh ngày 23/12 đến ngày 31/12)

Nhóm cuối cùng sẽ là những người sinh từ ngày 23 tháng 12 đến cuối tháng: 23/12, 24/12, 25/12, 26/12, 27/12, 28/12, 29/12, 30/12. Những người sinh ra trong nhóm này là những người lạc quan nhất trên Trái Đất. Họ là những con người dễ chịu nhất mà bạn từng thấy. Họ luôn dành thời gian và sự quan tâm cho gia đình, bạn bè. Họ chọn bạn rất cẩn thận để chơi cùng. Họ luôn là những người có ý tưởng mới và sáng tạo.

Du lịch là niềm yêu thích của nhóm người này. Những điều tốt đẹp bạn từng làm cho họ, họ luôn biết ơn và khắc ghi trong tâm. Trong tình bạn, họ luôn đồng hành và theo dõi từng bước đi của bạn. Họ thường gặp may mắn trong sự nghiệp học hành và hôn nhân. 

Như vậy, những người sinh tháng 12 là cung gì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình? Đó là cung Nhân Mã (23/11 - 21/12) nếu như bạn sinh từ ngày 1/12 đến ngày 21/12 và những ngày còn lại của tháng 12, tức là từ ngày 22/12 đến 31/12 sẽ thuộc cung Ma Kết (22/12 - 19/1). Hi vọng bài viết này cung câp đủ và đúng thông tin bạn đọc cần.

Đừng quên chia sẻ bài viết này với tất cả bạn bè và gia đình của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ thêm những ý tưởng khác, bạn có thể để lại Comment hoặc Like và tương tác trên trang Facebook của chúng tôi!

Post Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *