Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) – Giải Mã Tử Vi, Tình Yêu, Tính Cách, Sự Nghiệp

Cung Xử Nữ

Ngày sinh: 23 tháng 8 - 22 tháng 9

Tên tiếng Anh: Virgo

Nguyên tố: Đất

Phẩm chất nổi bật: Linh hoạt

Màu sắc may mắn: Màu xám, màu be, màu vàng nhạt

Ngày may mắn: Thứ Tư

Sao chiếu mệnh: Sao Thủy

Hợp với các cung hoàng đạo: Song Ngư, Cự Giải

Số may mắn: 5, 14, 15, 23, 32


Đặc Điểm Cung Xử Nữ


Điểm mạnh: Trung thành, khả năng phân tích, tốt bụng, chăm chỉ, thực tế

Điểm yếu: Nhút nhát, lo lắng, quá phê phán bản thân và người khác, quá chú trọng công việc mà ít dành thời gian cho hoạt động khác

Xử Nữ thích: Động vật, thực phẩm lành mạnh, sách, thiên nhiên, sự sạch sẽ

Xử Nữ không thích: Sự khiếm nhã, yêu cầu giúp đỡ, trung tâm của sự chú ý

Biểu tượng cung Xử Nữ

Xử Nữ (Virgo) hay còn gọi là Trinh Nữ, Thất Nữ là cung chiêm tinh thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo, có ngày sinh trong khoàng từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9 hằng năm. Biểu tượng cung Xử Nữ là người con gái đồng trinh.

Biểu tượng cung Xử Nữ

Người trinh nữ - Biểu tượng cung Xử Nữ

Truyền thuyết về cung Xử Nữ xuất phát từ thần thoại Hy Lạp. Truyền thuyết kể về nàng Persephone xinh đẹp là con gái duy phất của nữ thần Demeter - vị thần của nông nghiệp và mùa màng, cai quản các loài cây cỏ hoa trái của trần gian. Vì say mê nhan sắc xinh đẹp của Persephone, vị vua của Địa Ngục là thần Hades đã tạo nên một trận động đất làm cho mặt đất nứt nẻ, mở rộng ra. Hades xuất hiện trên một cỗ xe ngựa màu đen và bắt nàng Persephone xinh đẹp xuống Địa Ngục. Thần Demeter vì quá thương tiếc cho đứa con gái của mình nên đã trốn vào hang động, không thiết tha làm gì nữa. Kể từ khi không được thần Demeter coi sóc, không có bất kì một loài cỏ cây hoa lá nào trên Trái Đất có thể sống được nữa, Mặt Đất trở nên khô cằn.

Truyền thuyết về cung Xử Nữ Virgo

Nàng Persephone bị Hades - vị vua của Địa Ngục bắt đi

Thần Zeus thấy vậy liền ra lệnh cho Hades thả nàng Persephone trở về với Demeter. Nhưng ở Địa Ngục, nàng Persephone đã trót ăn 3 hạt của quả lựu, và những ai đã ăn bất cứ thứ gì ở Địa Ngục thì phải chịu số phận ở đó suốt đời. Do đó, Persephone chỉ có thể trở về dương gian sống với mẹ 3 tháng, khoảng thời gian còn lại cô phải trở về chịu số phận sống ở Địa Ngục. Trong 3 tháng đầu năm là tháng Giêng, tháng 2 và tháng 3, vì vui mừng được gặp lại con, thần Demeter làm cho cỏ cây hoa lá muôn loài tốt tươi, trổ xinh hoa trái và trên khắp mặt đất tràn đầy sức sống của Mùa xuân. 

Tháng 4, tháng 5, tháng 6 trở đi Persephone trở về Địa Ngục, Demeter bắt đầu khóc thương con, tạo nên những tháng mưa mùa Hạ. Những tháng tiếp theo, vì lòng nhớ thương con quá mức nên Demeter không màng đến việc coi sóc mùa màng, cây cối lúc này trở khô héo cằn cõi và nhuốm màu vàng úa của mùa Thu. Và 3 tháng cuối năm được gọi là mùa Đông vì nỗi nhớ con đã lên đến đỉnh điểm, Demeter trốn trong hang khóc lóc, buồn bã vì nhớ mong con gái. Kể từ đó, Trái Đất có những mùa khác nhau.

Kí hiệu cung Xử Nữ được biểu trưng bằng chữ M là viết tắt của chữ Mary - Đức Mẹ đồng trinh Maria - Mẹ của Chúa Giê-su. Họa tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa, tượng trưng cho Thần Demeter - Vị thần của mùa màng và nông nghiệp là thần bảo hộ cho cung Xử Nữ.

Kí hiệu cung Xử Nữ

Kí hiệu cung Xử Nữ

Chòm sao Xử Nữ

Các nhà thiên văn học và các nhà chiêm tinh đã quan sát và phát hiện ra chòm sao Xử Nữ (Virgo) từ rất sớm. Tên tiếng Anh và tiếng Latinh của chòm sao Xử Nữ là Virgo, là một chòm sao trong số 12 chòm sao hoàng đạo. Xử Nữ nằm giữa chòm sao Sư Tử (Leo) về phía tây và chòm sao Thiên Bình (Thiên Xứng hay Libra) về phía đông. Chòm sao Virgo là một trong những chòm sao lớn nhất của bầu trời. Ngôi sao sáng nhất của trong chòm sao Virgo là sao Alpha Virginis (Spica) rất dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Trong thiên văn học Trung Quốc, sao Alpha Virginis thuộc chòm sao Giác trong hệ thống chiêm tinh cổ cửa người Hoa.

Chòm sao Xử Nữ

Chòm sao Xử Nữ

Tính cách cung Xử Nữ

Tính cách cung Xử Nữ được cho là khó phân tích và nắm bắt nhất trong số 12 cung hoàng đạo. Họ khá kĩ tính và cầu toàn. Người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất, với đầu óc nhìn nhận sắc bén và tinh tế. Họ là những con người thận trọng, có trí thông minh sắc sảo và khả năng phân tích, mổ xẻ vấn đề. Cách tiếp cận có phương pháp của họ trong cuộc sống và công việc đảm bảo rằng mọi việc đều được hoàn tất một cách mỹ mãn và không chê vào đâu được. Thông minh, giỏi giang và có đầu óc thực tế, Xử Nữ được cho là những con người cầu toàn và hoàn hảo nhất trong số 12 cung hoàng đạo. 

Cung hoàng đạo Xử Nữ thuộc về nguyên tố Đất, rất tương thích với 2 cung hoàng đạo cũng thuộc nhóm nguyên tốt Đất là Kim NgưuMa Kết. Tính chất của nguyên tốt Đất tạo nên một Xử Nữ mạnh mẽ, dù là đàn ông hay phụ nữ. Xử Nữ không cần sự thương hại của bất kì ai, đôi chân của Xử Nữ chỉ dừng lại khi đã quá mệt mỏi và Xử nhà ta sẽ không chịu khuất phục trước những khó khăn hay chông gai, đơn giản vì Xử Nữ tin vào bản thân mình. Tính cách cung Xử Nữ theo ngày sinh có thể khác nhau đôi chút nhưng nhìn chung Xử Nữ là con người của chi tiết và tỉ mỉ, Xử Nữ luôn lo lắng rằng họ có thể bỏ lỡ một chi tiết nào đó, khiến cho mọi việc trở nên hư hại không thể sửa chữa, điều này lắm lúc khiến Xử Nữ có thể bị mắc kẹt trong chi tiết, trở nên quá quan trọng hóa và quan tâm về những vấn đề mà chẳng mấy ai quan tâm!

Tính tỉ mỉ, chu toàn của Xử Nữ nhiều khi lại trở thành điểm yếu của cung hoàng đạo này. Vì tiêu chuẩn của Xử Nữ khá cao nên Xử Nữ sẽ tỏ ra khó chịu với những người hời hợt, làm việc qua loa và cẩu thả. Cũng vì quá cầu toàn và chi tiết hóa, cung mọc Xử Nữ là những con người tham công tiếc việc, họ dành thời gian để cho mọi việc chỉnh chu, Xử Nữ thậm chí rất ít khi dành thời gian cho các hoạt động khác. Đối với những người này, công việc là cuộc sống. Tuy vậy, không phải tất cả những người thuộc cung mọc Xử Nữ đều là người tham công tiếc việc. 

Sao chiếu mệnh của Xử Nữ là sao Thủy (Mercury), hành tinh đại diện cho trí tuệ, văn chương và giao tiếp. Nhiều Virgos có thể chọn theo đuổi nghề nghiệp như nhà văn, nhà báo. Xử Nữ kế thừa đặc tính của nguyên tố Đất, song vẫn mang trong mình tính cách của nhóm cung linh hoạt (Mutable). Do đó, đặc điểm tính cách cung Xử Nữ vừa có yếu tố thực tế, vững chắc của Đất, vừa có yếu tố linh hoạt, thích nghi tốt với hoàn cảnh của nhóm cung linh hoạt (cung biến đổi).

Biểu tượng cung Xử Nữ

Virgo - Biểu tượng cung Xử Nữ


Cung Xử Nữ và Tình Yêu


Một Virgo khi yêu luôn mong muốn một tình yêu bền vững, họ thích một mối quan hệ ổn định hơn là có một cuộc tình đầy thú vị, nhiều màu sắc nhưng lại nhanh chóng đổi thay. Xử nữ thà chọn "ế" chứ không yêu thử, yêu để trải nghiệm. Khi yêu, Xử Nữ thường yêu với một tâm hồn đơn sơ và ngây ngô, họ "dốc hết vẻ thơ ngây của tâm hồn" để đem vào mối tình. Xử Nữ luôn ngây ngô nghĩ rằng: "Đã yêu nhau thì sẽ luôn đến với nhau, cùng nhau đi đến cuối cuộc đời". Để cuối cùng khi tình yêu tan vỡ, chính Xử Nữ là người bàng hoàng trong đau đớn, lòng bị tổn thương và hằng khắc khoải bởi cuộc tình không trọn vẹn. 

Được mệnh danh là "kĩ sư" - con người cầu toàn và kĩ tính, nhiều người hiểu nhầm và cho rằng Xử Nữ là một con người cứng nhắc. Nhưng thật ra bên trong Xử Nữ lại là một người vô cùng lãng mạn! Khi Xử Nữ yêu một ai rồi, Xử Nữ cũng sến không thua kém bất kì cung hoàng đạo nào! Nhưng Xử Nữ sến theo gu của mình, một Xử Nữ sẽ có phong cách lãng mạn theo kiểu thực tế chứ không mơ mộng, ảo tưởng sức mạnh đâu nhé!


Cung Xử Nữ với Bạn bè và Gia đình


Xử Nữ thường có vẻ bề ngoài lạnh lùng, rất ít khi bộc lộ bản thân mình. Nếu chỉ gặp Xử Nữ một vài lần đầu, bạn sẽ thấy là hầu như Xử Nữ rất ít khi bắt chuyện với người lạ, chỉ khi ai đó bắt chuyện với mình thì Xử Nữ sẽ vui vẻ đáp lại. Có thể vì điều này mà Xử Nữ có ít bạn hơn những chòm sao khác. Trong việc kết bạn, Xử Nữ không phân biệt tuổi tác hay địa vị, người nào mà Xử Nữ thấy hợp, chơi được thì Xử Nữ chơi thôi.

Cung hoàng đạo Xử Nữ là những người sống khá khép kín và khó kết bạn. Khi một Xử Nữ chưa cảm thấy tin tưởng, thoải mái, Xử ta sẽ giữ một khoảng cách nhất định và không phát triển mối quan hệ của mình. Họ sẽ không dễ dàng thân thiết với ai đó khi chỉ mới qua một vài lần gặp gỡ, tiếp xúc. Nhưng một khi đã trở nên gắn bó, thân thiết, Xử Nữ sẽ cởi mở chia sẻ những niềm vui, bí mật trong cuộc sống của mình. Khi đó, bạn sẽ thấy một Xử Nữ rất nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ nếu người bạn của họ gặp khó khăn. Khó tính, khó vần, nghiêm túc, thậm chí khô khan. Đây chỉ là lớp vỏ bọc vô hình do chính Xử Nữ tự tạo nên mà thôi. Nếu là bạn bè thân thật sự của Xử Nữ, bạn sẽ phát hiện ra Xử Nữ đôi lúc cũng khá hâm, hài hước và chơi hết mình, luôn sẵn sàng vì bạn bè.

Những người thuộc cung Xử Nữ rất tận tụy và hết lòng chăm lo cho gia đình. Họ luôn quan tâm và chú ý đến sức khỏe của những người lớn tuổi, người bệnh trong nhà. Họ hiểu truyền thống và tầm quan trọng của trách nhiệm, đề cao sự giáo dục con cái. Xử Nữ thể hiện tình thương yêu của mình bằng cách quan tâm đến từng thành viên trong gia đình, tạo ra niềm vui, tiếng cười cho mọi người. Sự quan tâm của Xử Nữ thường thể hiện qua những hành động ân cần, dịu dàng, chăm sóc chu đáo, song rất ít khi thể hiện qua lời nói. Một người bố âm thầm làm việc để nuôi gia đình, một người mẹ hi sinh lặng lẽ cho tiếng cười của con cái, của người chồng là hình ảnh của Xử Nữ trong gia đình!

cung Xử Nữ hợp với cung nào

Cung Xử Nữ với Sự nghiệp và Tiền Bạc


Xử Nữ là những con người thực tế, cầu toàn và kĩ tính, có khả năng phân tích vấn đề cực kì sâu và chi tiết. Họ là những con người làm việc chăm chỉ, luôn luôn biết chính xác đâu là cốt lõi của vấn đề. Phương pháp luận chặt chẽ, bài bản và có logic giúp cho những người thuộc cung Xử Nữ tỏa sáng trong các công việc đòi hỏi khả năng tổ chức tốt, xử lý các thủ tục giấy tờ, phân tích số liệu, giải quyết vấn đề. Khi Xử Nữ tập trung tinh thần và trí lực, họ đạt được sự hoàn hảo trong công việc mà không người nào có thể làm được, vì thực tế là rất hiếm người nào khác có con mắt tinh tường và chi tiết như Xử Nữ. Trong lĩnh vực văn chương và nghệ thuật, họ là những nhà phê bình chuẩn xác. Nếu một Xử Nữ có tâm ý muốn giúp đỡ người khác, họ có thể phù hợp với các nghề như bác sĩ, y tá hoặc tâm lý học.

Những người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ thích tìm hiểu và khám phá tự nhiên. Họ có óc tò mò và thích chinh phục những công trình nghiên cứu khoa học, tự nhiên, xã hội, vũ trụ, con người, ... và bất kì lĩnh vực nào trong cuộc sống. Bằng sự kiên trì và ham hiểu biết của mình, Xử Nữ có thể tìm ra câu trả lời cho những hiện tượng kì lạ trong cuộc sống mà hiếm ai có thể lí giải được. Thông minh, chi tiết, nhạy bén và là một người giỏi trong lĩnh vực toán học, Xử Nữ có thể trở thành một giáo viên dạy toán, nhân viên kế toán, một nhà khoa học, ... những công việc này sẽ mở ra cánh cửa thành công và đưa Xử Nữ lên đỉnh cao tỏa sáng.

Xử Nữ là viết tắt của tất cả mọi thứ thực tế và được sử dụng, và nó là trong bản chất của những cá nhân này để tiết kiệm tiền và luôn luôn đặt một cái gì đó trên mặt. Họ sẽ thấy chi tiêu không hợp lý như một thói quen xấu hoặc một vấn đề bị hư hỏng, và luôn luôn giữ các giải pháp thiết thực mà không tốn kém nhiều. Thật không may, cách tiếp cận này đôi khi có thể làm cho họ một chút rẻ tiền và quá lo lắng về tất cả mọi thứ họ có thể thiếu vào ngày mai. Họ cần học cách thưởng thức một số chủ nghĩa hedon.

Là những con người thực tế, duy lý trí, Xử Nữ chi tiêu rất hợp lí và khoa học. Họ biết tiết kiêm và biết mình nên tiêu tiền vào việc gì và không nên lãng phí vào việc gì. Những người thuộc cung Xử Nữ luôn cố gắng kiếm thật nhiều tiền và lập kế hoạch dành dụm một khoản tiền cho tương lai. Xử Nữ cho rằng việc chi tiêu lãng phí và vô bổ là một điều gì đó xấu xa và cần lên án. Tuy vậy, đôi lúc việc quá dè xẻn trong chi tiêu lại khiến cho Xử Nữ trở nên bức bí và luôn luôn lo lắng về tương lai mà không tận hưởng được hạnh phúc đang có mặt trong hiện tại. Xử Nữ cần học cách thư giãn, bớt lo lắng về tương lai và tận hưởng những khoảnh khắc, những niềm vui trong phút giây này.

cung mọc Xử Nữ

Làm thế nào để thu hút một Xử Nữ nam


Cách cưa đổ chàng Xử Nữ thành công 100% là gì? Để cưa đổ và chinh phục thành công con trai cung Xử Nữ thì bạn cần nắm sơ lược về tính cách chàng trai Xử Nữ. Phân tích tính cách cung Xử Nữ nam cho thấy chàng là con người thông minh, có trí tuệ và thuộc hàng "trí thức". Trong tình yêu, chàng sẽ đặc biệt thích những cô gái thông minh, ham học hỏi. Các chàng trai cung Xử Nữ đặc biệt "dị ứng" với những cô nàng ngốc nghếch, ngờ nghệch hoặc cố tình tỏ ra ngây-thơ-ngờ-ngệch. Xử Nữ sẽ chọn một nửa của đời mình là một cô gái thông minh, hiểu biết hơn là một cô nàng xinh đẹp, điệu đà nhưng đầu óc rỗng tuếch, chân dài não ngắn.

Để quyến rũ một người đàn ông Xử Nữ, bạn cần khéo léo bộc lộ nét nữ tính của mình một cách giản dị, khiêm tốn. Vốn là những con người khiêm tốn, ít khi phô trương và thể hiện bản thân. Xử Nữ cũng mong muốn "người ấy" là một người tương đồng với mình ở khía cạnh này, một người phụ nữ giản đơn, không quá lòe loẹt và thể hiện. 

Đàn ông cung Xử Nữ là những anh chàng lãng mạn một cách "từ từ", không quá vồ vập, gấp gáp. Chàng là người cẩn thận và thích dành thời gian tìm hiểu một người trước khi bắt đầu bất cứ điều gì nghiêm túc. Nếu bạn đã "trót" phải lòng một anh chàng cung Xử Nữ thì hãy nhớ đừng có vội "bức dây động rừng" quá sớm. Nếu bạn tỏ ra quá hào hứng, quan tâm và hỏi thăm anh ấy với cường độ dày đặc, thì hãy coi chừng, anh ấy sẽ cảm thấy bạn quá "vồ vập" và có thể bỏ của chạy lấy người đấy. Hãy để anh ấy có thời gian tìm hiểu bạn, bắt đầu bằng những buổi hẹn hò đơn giản, trò chuyện trí tuệ, giao lưu kiến thức, ... Một khi anh ấy và bạn đã hiểu nhau hơn, thì những buổi hẹn hò thân mật sẽ đánh dấu cho bước chuyển trong mối quan hệ của hai người. Hãy từ từ "đốn hạ" trái tim của chàng trai cung Xử Nữ theo cách này, bạn chắc chắn sẽ cưa đổ anh ấy thành công!

cung Xử Nữ nam

Làm thế nào để thu hút một Xử Nữ nữ


Nếu như bạn đang phải lòng một cô nàng Xử Nữ thì phải làm thế nào để cưa đổ được cô ấy? Tính cách cung Xử Nữ nữ nổi bật với những nét nào. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Trước khi xuất chiêu chinh phục cô ấy, hãy tìm hiểu cách để thu hút và chính phục một cô gái cung Xử Nữ nhé.

Phụ nữ cung Xử Nữ là sự kết hợp giữa trí thông minh, sống thực tế và có khả năng nhận xét tinh tế. Họ là những cô nàng khiêm tốn, ít thể hiện bản thân và khá lạnh lùng. Tạo hóa đã ban cho người phụ nữ cung Xử Nữ một sự quyến rũ của mùa đông, mà bất cứ một người đàn ông nào đã trót say đắm, thì sẽ mãi đắm say. Nhưng để chiến thắng được cái lạnh giá của mùa đông thì không hề dễ dàng. Việc chinh phục một cô nàng Xử Nữ có thể sẽ gặp phải khó khăn ban đầu làm cho bạn nhụt chí, vì cô ấy luôn thể hiện sự thờ ơ ra mặt. Vẻ lạnh lùng và thờ ơ của Xử Nữ xuất phát từ bản thân họ là những con người thực tế, duy lí trí và suy xét tỉ mỉ. Cô nàng Xử Nữ sẽ thận trọng khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Cô ấy sẽ không bao giờ tiến sâu vào một mối quan hệ khi chưa hiểu rõ đối phương là ai, tính cách như thế nào, có đem lại những cảm xúc đủ yêu thương và nồng cháy hay không. Do vậy, để tiếp cận với cô ấy, bạn hãy thật kiên nhẫn, nhẹ nhàng, chậm rãi, không quá vội vàng, hấp tấp.

Ở những buổi đầu gặp gỡ, cô nàng Xử Nữ thường rất rụt rè, ngại ngùng và nhút nhát. Hãy nhẹ nhàng thâm nhập vào thế giới của nàng để thấu hiểu, tạo ra sự đồng điệu, hãy tìm những điểm chung giữa 2 người và khai thác nó, trở thành đề tài tán gẫu với nàng bởi con gái Xử Nữ thường dễ bị thu hút bởi những anh chàng có tính cách giống mình. Những cô nàng Xử Nữ không bao giờ muốn một kiểu tình yêu sét đánh, một cuộc tình chóng vánh. Nàng thích sự chắc chắn và vững bền. Đối với nàng, tình yêu không chỉ đơn thuần là việc đi tìm kiếm cảm xúc, mà còn là việc tìm kiếm "một nửa" của đời mình. Do vậy, hãy dùng sự chân thành của bạn để cảm hóa trái tim của người con gái cung Xử Nữ.

cung Xử Nữ nữ

​Cung Xử Nữ hợp với cung nào

Nếu bạn thắc mắc Xử Nữ hợp với cung nào thì trong 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ tương thích nhất với các cung hoàng đạo sau: Kim Ngưu, Cự Giải, Bọ Cạp, Ma Kết, Song Ngư