Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) – Giải Mã Tử Vi, Tình Yêu, Tính Cách, Sự Nghiệp

Cung Thiên Bình

Ngày sinh: 23 tháng 9 - 23 tháng 10

Tên tiếng Anh: Libra

Nguyên tố: Khí

Phẩm chất nổi bật: Đầu tàu, Thống lĩnh (Cardinal)

Màu sắc may mắn: Màu hồng, Màu xanh lá cây

Ngày may mắn: Thứ Sáu

Sao chiếu mệnh: Sao Kim

Hợp với các cung hoàng đạo: Bạch Dương, Nhân Mã

Số may mắn: 4, 6, 13, 15, 24


Đặc Điểm Cung Thiên Bình


Điểm mạnh: Khả năng tổ chức, phối hợp con người, ngoại giao, nhân từ độ lượng, công bằng, kĩ năng xã hội

Điểm yếu: Không quyết đoán, ngại đối đầu, thường mang một mối hận thù, tự than thân trách phận

Thiên Bình thích: Hài hòa, dịu dàng, chia sẻ với người khác, hoạt động ngoài trời

Thiên Bình không thích: Bạo lực, bất công, to mồm, sự quy phục

Biểu tượng cung Thiên Bình​

Biểu tượng cung Thiên Bìnhcán cân. Theo thần thoại Hy Lạp, đây là chiếc cân công lý của nữ thần Astraea (con gái thần Công lý Themis). Theo truyền thuyết, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt. Vào thời đại Vàng, các vị thần dùng vàng để tạo ra con người. Lúc ấy, nữ thần Athena sử dụng cán cân công lý của mình để giữ gìn sự công bằng trên Trái Đất, phân định được rõ cái thiện và cái ác. Suốt từ năm này qua năm khác, con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng. Sang thời đại Bạc, con người bắt đầu trở nên biến chất, xấu xa và gian xảo. 

biểu tượng cung Thiên Bình

Thất vọng trước cảnh tượng ấy, các vị thần rút lui về thiên đàng, chỉ còn thần công lý Astraea ở lại với loài người, hằng mong đem đến công bình cho nhân gian. Nhưng khi thời đại Bạc bị thay thế bởi thời đại Đồng, con người ngày càng trở nên hung ác, tàn nhẫn, chiến tranh, giết chóc xảy ra khắp nơi nơi. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác. Sức chịu đựng của nữ thần đã dần trở nên cạn kiệt. Không thể chứng kiến cảnh tượng này thêm một giây phút nào nữa, nàng trở về thiên đàng và biến thành chòm sao Xử Nữ, mang theo mình cán cân công lý.

Kí hiệu cung Thiên Bình là hình ảnh cách điệu của cái cân, biểu tượng của sự cân bằng, hòa bình và công lý

Kí hiệu cung Thiên Bình

Kí hiệu cung Thiên Bình

Chòm sao Thiên Bình

​​Các nhà thiên văn học và các nhà chiêm tinh học đã quan sát chòm sao Thiên Bình. Nó còn được gọi là chòm sao Thiên Xứng, nằm giữa Xử Nữ về phía tây và Bọ Cạp về phía đông. Trong chòm sao Thiên Bình, không phải chỉ có 1 ngôi sao mà là một nhóm sao. Đây là một chòm sao khá mờ, chiếm diện tích khá khiêm tốn và không có ngôi sao nào có độ sáng cấp một.

Chòm sao này nguyên thủy được coi là tạo thành một phần vuốt của con bọ cạp. Bởi vì Thiên Bình nguyên thủy là một phần của Xử Nữ (Virgo) (như là cái cân), và trước đó là của Bọ Cạp, nên nó đã không phải là một thực thể rõ rệt. Vào các buổi tối mùa hè, bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí chòm sao Thiên Bình. Nếu chưa thể nhận ra ngay, bạn có thể dựa vào vị trí của hai chòm sao sáng và có diện tích lớn là chòm sao Bọ Cạp và chòm sao Xử Nữ, vì Thiên Bình nằm ngay trên đầu con bọ cạp và nằm ngay phía sau Xử Nữ.

chòm sao Thiên Bình

​Tính cách cung Thiên Bình

Người thuộc cung mọc Thiên Bình có ngày sinh trong khoảng từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 23 tháng 10 hàng năm. Trong số 12 cung sao, Thiên Bình là chòm sao duy nhất không phải do con người hay sinh vật đại diện. Cung Thiên Bình hay còn được gọi là cung Thiên Xứng.

Phân tích tử vi cung Thiên Bình cho thấy đây là những người yêu hòa bình, không thích bị cô đơn, một mình. Cũng giống như hình ảnh cung Thiên Bình, họ là những người thích công bằng, ghét sự bất công, luôn suy nghĩ đắn đo tất cả những tình huống có khả năng xuất hiện trước khi hành động. Họ bị cuốn hút bởi sự cân bằng và đối xứng. Họ theo đuổi công lý và sự bình đẳng. Họ sẵn sàng làm mọi điều để tránh sự xung đột, giữ gìn hòa khí. Libra là mẫu người đáng tin cậy, lạc quan, vui vẻ, đầy sự tích cực, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại.

Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy trong vòng tròn hoàng đạo. Thiên Bình thuộc về nguyên tố Khí, tương tự Song TửBảo Bình. Nguyên tố Khí đại diện cho tài phán đoán, sự thông tuệ, trí thông minh vượt trội, một con người khó nắm bắt. Những người có ngày sinh thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình có thể được truyền cảm hứng từ những cuốn sách hay, từ những cuộc nói chuyện hay từ một người nào đó. Họ sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn chán nếu cứ bị bắt buộc lặp lại một công việc, một việc làm nào đó thường xuyên, liên tục. Họ là những người yêu thích tự do, thích giao lưu, kết bạn, mong muốn mở rộng mối quan hệ với mọi người. Những người có ngày sinh trong khoảng thời gian này cũng nổi tiếng là những người yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp.

Thiên Bình cũng là một trong bốn cung Thống Lĩnh, bên cạnh ​Bạch Dương, Cự GiảiMa Kết. Những cung sao thuộc nhóm cung thống lĩnh (Cardinal sign) này luôn có vai trò là người khởi đầu một sự vật, sự việc. Họ biểu hiện xu hướng thống lĩnh mạnh và có khuynh hướng hành động tiến tới phía trước với tinh thần tiên phong, dẫn đầu. Nhưng Thiên Bình là một người không quyết đoán. Khi họ bị buộc phải quyết định điều gì đó, hoặc chọn phe, nên đứng về phía ai thì đột nhiên họ cảm thấy hình như mình có thể ở sai chỗ này hay chỗ kia, họ bắt đầu suy nghĩ đến các khía cạnh khác và đặt ra các giả thuyết, các câu hỏi. Họ đặt mình vào vị thế của những người khác xem trong những trường hợp đó thì đối phương sẽ suy nghĩ, cảm nhận như thế nào, có bị bất công, tổn hại gì hay không. Vì vậy, họ cứ lưỡng lự mà không thể quyết định ngay. Họ ngại đối đầu, ngại xung đột. Phương châm của một Thiên Bình là "dĩ hòa vi quý".

Người thuộc cung Thiên Bình là những người giàu cảm xúc, sống tình cảm và luôn thích nhận được sự yêu thương của tất cả mọi người. Họ cũng rất biết cách chăm sóc, quan tâm những người thân yêu của mình. Thiên Bình sẽ cảm thấy rất vui khi nhận được sự quan tâm của những người bên cạnh. Và ngược lại, họ sẽ buồn bã khi cảm thấy mình bị bỏ rơi, chỉ có một thân một mình, cô đơn buồn tủi.

Sao chiếu mệnh của Thiên Bình là ​Kim Tinh. Kim Tinh đại diện cho sự dịu dàng, hòa nhã, hài hòa, duyên dáng. Vì vậy, những người thuộc cung này cũng là những người dịu dàng, khéo léo và đặc biệt, họ có dòng máu yêu thích âm nhạc, nghệ thuật. Họ thích ngắm nhìn những bức tranh đẹp, đắm mình trong những bản nhạc du dương hay được thưởng thức những danh lam thắng cảnh đẹp, những nơi mà họ có cơ hội ghé thăm. Đôi khi, đơn giản chỉ là ngồi trong quán cafe, lặng lẽ ngắm nhìn "trai xinh gái đẹp" cũng có thể đem lại cho họ cảm hứng trong cuộc sống. 

Tính cách cung Thiên Bình qua từng ngày sinh khác nhau có thể khác biệt đôi chút. Nhưng khi nhắc đến những người sinh ra trong khoảng thời gian này, họ vẫn mang những tính cách đặc trưng của một Libra. Đó là những người​ có khả năng tổ chức, phối hợp con người vô cùng tuyệt vời. Họ là những người giỏi ngoại giao, thích kết bạn và là những người nhân từ độ lượng, yêu thích sự công bằng, ghét bất công, bạo lực. Nhưng ở Thiên Bình vẫn tồn tại một số yếu điểm như không quyết đoán, ngại đối đầu. Chính điều này có thể khiến họ bỏ qua những cơ hội tốt.

tính cách cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình và Tình Yêu


​Đối với một Thiên Bình, họ dành cả thanh xuân để tìm được một nửa tương thích. Họ xem việc này như là một trong những ưu tiên trong cuộc sống của mình. Trong tình yêu, họ mong muốn một mối quan hệ dựa trên sự yêu thương, hòa hợp, dung hòa từ phía đôi bên. Họ là những người quyến rũ, mong muốn dâng hiến hết mình cho người mình yêu thương.

Thiên Bình ghét ở một mình, không thích cô đơn. Nói đúng hơn, họ sẽ không thể chịu đựng được sự cô đơn. Vì vậy, Thiên Bình rất kỹ tính trong việc chọn lựa một nửa của mình. Họ sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian để tìm kiếm nửa kia. Bởi họ biết rằng khi đã rơi vào lưới tình, họ sẽ không thể rời xa người yêu, dù chỉ là nửa bước. 

Libra là kiểu người truyền thống, tìm kiếm một mối quan hệ vĩnh cửu, bền lâu. Một khi đã yêu ai, họ sẽ xác định cùng với người đó​ đi đến cuối cuộc đời, cùng nhau sánh bước trên lễ đường hôn nhân, chào đón những đứa con thân yêu và cùng chia ngọt sẻ bùi trong cuộc sống, thường xuyên tâm sự, lắng nghe câu chuyện của nhau. 


Cung Thiên Bình với Bạn bè và Gia đình

​Đối với bạn bè, Thiên Bình là một người bạn vô cùng nhiệt tình. Họ coi trọng tình bằng hữu, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè của mình khi cần thiết. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, Libra thích tham gia những cuộc giao lưu gặp gỡ mọi người. Trong một nhóm bạn, Thiên Bình được ví như là người trung gian hòa giải của nhóm. Là một người với bản tính hài hòa, giỏi giao tiếp, nếu có sự xung đột, hiểu lầm giữa Thiên Bình với bạn bè, họ sẽ dùng những lời lẽ dịu dàng và thuyết phục để đôi bên có thể giải quyết vấn đề một cách êm đẹp, ổn thỏa nhất.

​Gia đình là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của một Thiên Bình. Dù có bận rộn đến thế nào, họ vẫn dành cho gia đình của mình những khoảng thời gian quý báu để mọi người có thể được ở bên cạnh nhau. Đối với mỗi Libra, chìa khóa cho cuộc sống hạnh phúc là sự cân bằng. Họ sẽ cân đối giữa công việc và thời gian cho cuộc sống riêng tư. Với bản tính của mình, họ luôn là người hòa giải, tìm kiếm sự dung hòa cho tất cả mọi thành viên trong nhà. Những người có ngày sinh thuộc cung hoàng đạo này luôn là người quan tâm, thường xuyên hỏi han, giúp đỡ các thành viên khác trong gia đình. Vì vậy, Thiên Bình luôn nhận được sự yêu thương từ những người khác.

cung Thiên Bình hợp với cung nào

Cung Thiên Bình với Sự nghiệp và Tiền Bạc


Thiên Bình thích công bằng, ghét bạo lực và bất công. Vì vậy, họ sẽ là những luật sư và thẩm phán tốt, có thể giúp đỡ được cho nhiều người đang đi tìm kiếm công lý. Với khả năng giao tiếp tốt, thích mở rộng các mối quan hệ, giao lưu và kết bạn, họ cũng có thể thành công trong tư cách là một nhà ngoại giao, nhà diễn giả,...

Những nghề nghiệp như nhà thiết kế, nhà thơ hay nhà soạn nhạc, họa sĩ,... cũng có thể phù hợp với những Libra yêu cái đẹp, nếu họ đã nuôi dưỡng mặt nghệ thuật của họ từ thời thơ ấu. Những người thuộc cung này có khả năng tổ chức, lãnh đạo tốt. Họ có thể trở thành các nhân viên tổ chức sự kiện, hay các nhà quản lý xuất sắc.​

​Thiên Bình kiểm soát vấn đề tài chính của mình khá tốt. Nhưng đôi khi, họ dành khá nhiều thời gian để đắn đo suy nghĩ nên hay không mua một món đồ, để rồi cuối cùng họ sẽ quyết định không mua gì cả. Vì vậy, Thiên Bình rất cần một người đi chung để có thể thay họ quyết định những vấn đề đó. 


Làm thế nào để thu hút một Thiên Bình nam


Phân tích tính cách cung Thiên Bình nam cho thấy đàn ông Libra đánh giá cao tất cả những gì gọi là cái đẹp. Vì vậy, cô gái trong mơ của họ là những cô gái dễ thương, có thể truyền cảm hứng cho họ trong cuộc sống.  Nhưng đó không phải là tất cả. Bởi với một Thiên Bình, yêu là xác định cưới. Khi đã yêu ai, họ sẽ dành cả trái tim và linh hồn của mình cho người đó. Họ sẽ muốn tâm sự mọi chuyện buồn vui diễn ra trong ngày cho người bạn đời của mình, từ những điều to lớn cần phải được san sẻ cho đến những thứ vụn vặt, bởi họ không muốn bỏ sót bất cứ điều gì. Điều họ muốn là một mối quan hệ dựa trên sự sẻ chia, thấu hiểu và cảm thông.

Những người con trai cung Thiên Bình luôn bí mật hành động. Không phải chỉ vì họ muốn dành cho đối phương sự bất ngờ, mà còn vì họ là những mẫu nam nhi "nói được làm được", "đã nói là làm". Họ hành động trong âm thầm, lặng lẽ. Làm rồi mới nói. Họ không muốn hứa suông. 

Những người đàn ông cung Thiên Bình thường không quyết đoán. Nhưng sự chần chừ, không quyết đoán này không phải xuất phát sự yếu đuối mà là thể hiện mong muốn công bằng, suy nghĩ làm vậy có tốt cho đôi bên. Họ đặt mình vào vị thế của đối phương để suy nghĩ. Vì vậy, họ tốn khá nhiều thời gian để đưa ra quyết định. Họ cần một người phụ nữ ý chí, tự tin, có thể cho họ những lời khuyên trong lúc họ phân vân, giúp họ tìm thấy lối ra khi họ cảm thấy bế tắc, mất an toàn.​

Cung Thiên Bình nam rất khó có tình cảm với ai đó. Nhưng một khi tìm thấy người phụ nữ của đời mình, anh ấy sẽ làm bất kỳ điều gì để làm cho nửa kia cảm thấy hạnh phúc. Họ chỉ quan tâm nửa kia của mình, đặt lợi ích của đối phương trên cả lợi ích bản thân. Họ luôn muốn cho đi mà không một chút mảy may suy nghĩ mình sẽ nhận lại được điều gì, không hề cảm thấy hối tiếc. Những hành động lãng mạn, những câu nói ngọt ngào sẽ luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống của cặp đôi này. Nếu bạn muốn tìm cho mình những người chồng yêu thương, những bờ vai vững chắc thì những nam cung Thiên Bình chính là những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

cung Thiên Bình nam

Làm thế nào để thu hút một Thiên Bình nữ


​Phân tích tính cách cung Thiên Bình nữ cho thấy họ là những cô gái thông minh, quyến rũ, yêu cái đẹp, thích lãng mạn. Một người phụ nữ Libra bị thu hút bởi những chàng trai ngọt ngào, chân thành, biết cách lắng nghe​, có thể chỉ dạy cho cô ấy những điều mới mẻ trong cuộc sống đầy màu sắc. Họ mong chờ một bờ vai có thể làm chỗ tựa vững chắc trong những lúc khó khăn.  Con gái cung Thiên Bình luôn khao khát một thứ tình cảm chân thành đến cháy bỏng, sâu đậm mà sắc son.

Một khi Thiên Bình đã yêu, cô ấy sẽ hết lòng với người bạn đời của mình. Cung Thiên Bình nữ là mẫu người vợ đảm đang và là người mẹ thương yêu con cái. Gia đình nhỏ của Thiên Bình sẽ đầy ắp tình yêu thương và cô ấy sẽ chăm sóc gia đình của mình một cách hết sức vẹn toàn, chu đáo.

cung Thiên Bình nữ

​Cung Thiên Bình hợp với cung nào

Nếu bạn thắc mắc Thiên Bình hợp với cung nào nhất thì trong 12 cung sao, Thiên Bình tương thích nhất với các cung hoàng đạo sau: Song Tử, Sư Tử, Nhân Mã, Bảo Bình.