Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) – Giải Mã Tử Vi, Tình Yêu, Tính Cách, Sự Nghiệp

Cung Sư Tử

Ngày sinh: 23 tháng 7 - 22 tháng 8

Tên Tiếng Anh: Leo

Nguyên tố: Lửa

Phẩm chất nổi bật: Ổn định

Màu sắc may mắn: Màu vàng, màu cam

Ngày may mắn: Chủ Nhật

Sao chiếu mệnh: Mặt Trời

Hợp với các cung hoàng đạo: Bảo Bình, Song Tử

Số may mắn: 1, 3, 10, 19


Đặc Điểm Cung Sư Tử


Điểm mạnh: Sáng tạo, đam mê, hào phóng, ấm áp, vui vẻ, hài hước

Điểm yếu: Kiêu ngạo, bướng bỉnh, tự cho mình là trung tâm, lười biếng, không linh hoạt

Sư Tử thích: Xem phim ca nhạc, tham gia các ngày lễ, được ngưỡng mộ, những thứ đắt tiền, màu sắc tươi sáng, vui vẻ với bạn bè

Sư Tử không thích: Bị phớt lờ, đối mặt với thực tế khó khăn, không được đối xử như một vị vua hay nữ hoàng

Biểu tượng cung Sư Tử

​Biểu tượng cung hoàng đạo Sư Tử là một con sư tử. Theo thần thoại Hy Lạp, đây chính là con sư tử Nemea, sống tại vùng Nemea, một con quái vật chuyên ăn thịt người. Tương truyền, móng vuốt của con sư tử này sắc hơn kiếm và có thể xuyên qua mọi loại giáp. Người ta không thể dùng vũ khí bình thường để giết nó vì không thể đâm xuyên qua bộ lông vàng. Với bộ lông da của mình, cung tên bị chặn lại còn gươm kiếm thì gãy trước khi chạm được vào cơ xương nó. Có thể nói, đây vốn là một con sư tử siêu phàm và gần như bất tử. Con quái thú đã gây ra rất nhiều nỗi kinh hoàng cho người dân nơi đây. 

biểu tượng cung hoàng đạo sư tử

Nhận lệnh ​từ vua Eurystheus thành Tiryns, người anh hùng Hercules phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng khó khăn, gian truân và đầy nguy hiểm. Vua Eurystheus độc ác chính là người anh cùng cha khác mẹ của chàng Heracles. Eurystheus muốn em mình đưa da con vật về thành phố để chứng minh anh ta đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên. Thật ra, Eurystheus biết rằng con sư tử đó là bất bại, và ông mong rằng Hercules sẽ chết dưới móng vuốt của con quái thú. Nhưng Eurystheus không ngờ rằng, Hercules đã hoàn thành nhiệm vụ và sau này đó là chiến công đầu tiên của chàng trong truyền thuyết mười hai chiến công lừng lẫy của Heracles.

Khi Hercules tới Nemea, chàng đã sớm phát hiện ra không thể tiêu diệt con sư tử siêu phàm bằng cung tên và gươm,​Heracles mưu trí đã dùng cánh tay khoẻ mạnh của mình để ghì chặt và xiết cổ nó cho tới chết và trở về Mycenae. Linh hồn con sư tử Nemea được đưa lên bầu trời và trở thành chòm sao Sư Tử.

Trong khi đó, người Ai Cập thờ phụng sư tử vì Mặt Trời nằm ở chòm sao này vào thời gian diễn ra các trận lụt bồi đắp phù sa cho sông Nin.​​

Kí hiệu cung Sư Tử là hình ảnh biểu tượng gồm phần đầu sư tử kí hiệu bằng một vòng tròn nhỏ và một đường nét uốn cong tượng trưng cho đuôi của nó.

Kí hiệu cung Sư Tử

Kí hiệu cung Sư Tử

Chòm sao Sư Tử

​Các nhà thiên văn học và các nhà chiêm tinh học đã quan sát chòm sao Sư Tử. Nó còn được gọi là chòm sao Hải Sư. Đây là một chòm sao này có diện tích khá lớn, chiếm vị trí thứ 12 trong số 88 chòm sao xét theo diện tích. Chòm sao Sư Tử nằm kề các chòm sao Đại Hùng, Tiểu Sư, Thiên Miêu, Cự Giải, Trường Xà, Lục Phân Nghi, Cự Tước, Thất Nữ, Hậu Phát. Trong đó có 70 sao nhìn được bằng mắt thường

Trong chòm sao Sư Tử, không phải chỉ có 1 ngôi sao mà đây là một nhóm sao. Nó là một trong 48 chòm sao do Ptolemy - một nhà bác học Hy Lạp liệt kê, và là một trong 88 chòm sao thời hiện đại.​

cung hoàng đạo sư tử

Tính cách cung Sư Tử​

Người thuộc cung mọc Sư Tử có ngày sinh trong khoảng từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8 hàng năm. Phân tích tử vi cung Sư Tử cho thấy đây là những người có tính sáng tạo, tự tin, cuốn hút, quyến rũ và họ sinh ra được trời phú cho khả năng lãnh đạo, có thể kết hợp nhiều nhóm người khác nhau và dẫn dắt mọi người hướng về cùng một mục tiêu đã định. Họ có thể đạt được bất cứ điều gì trong bất kỳ lĩnh vực nào, chỉ cần họ muốn và họ bắt tay vào hành động.  Đối với mọi người, Sư Tử là một người uy tín, có tiếng nói.

Trong số 12 cung sao, có thể nói Sư Tử là mẫu người có lòng tự tôn và mang trong mình lòng kiêu hãnh lớn nhất.​ Những người thuộc cung Sư Tử thường không hài lòng với những gì mình đã có. Đối với họ, sống là phải mơ ước đến những mục tiêu cao hơn và phải quyết tâm cố gắng đạt được​ những mục tiêu đó, vươn lên những tầm cao mới. Họ là những người thích nịnh nọt, thích được mọi người xung quanh ngưỡng mộ, tán thưởng. Họ ghét những thứ tầm thường, không thích mình bị chê bai, chỉ trích, chọc quê trước mặt đông người.

Sư Tử là cung chiêm tinh thứ năm trong vòng tròn hoàng đạo của chiêm tinh Tây phương. Nó không giống với chòm sao thiên văn cũng như cung chiêm tinh theo chiêm tinh thiên văn của người Hindu (10 tháng 8 - 15 tháng 9).

Leo thuộc về nguyên tố Lửa, tương tự như Nhân MãBạch Dương. Điều này khiến họ ấm áp, yêu đời, lạc quan và thích cười.​ Tính cách người nhóm Lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, tích cực, nhiệt tình, nông nổi nhưng cũng rất gan dạ, dũng cảm, can trường. Khi ở bên cạnh một Sư Tử, bạn dễ dàng nhận thấy một nguồn năng lượng dồi dào như bất tận. Bạn sẽ không bao giờ thấy họ buồn bã, than phiền hay u sầu thiểu não. Những người cung Sư Tử có thể sử dụng tâm trí của họ để giải quyết ngay cả những vấn đề khó khăn nhất. Họ sẽ dễ dàng chủ động trong việc giải quyết các tình huống phức tạp khác nhau. Họ không bao giờ lùi bước trước các thử thách.

Sư Tử cũng là một trong bốn cung Ổn định, cùng với ​Kim Ngưu, Hổ CápBảo Bình. Vì vậy, với những ai có sinh nhật trong khoảng thời gian này, họ thường là những người kiên định. Một khi họ đã đinh ninh làm cái gì thì sẽ kiên trì làm đến cùng, tập trung hết sức và vô cùng bền bỉ. 

Hình ảnh cung Sư Tử gắn liền với chúa tể sơn lâm. Vì vậy, họ cũng mang trong mình những tính cách thể hiện sức mạnh của loài sư tử​: nồng hậu, hướng ngoại, luôn năng nổ và hào phóng. Nhưng đôi khi, với bản ngã của mình, Sư Tử cũng khá kiêu ngạo, tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, không chú ý đến nhu cầu của những người khác. Họ mong muốn mọi người đối xử với mình như những ông hoàng bà chúa.​ Họ quá giàu tham vọng và đôi khi hay cường điệu quá mức. Điều này thật sự không tốt với những người thuộc cung hoàng đạo này. Họ cần học cách khiêm nhường một chút thì sẽ tốt hơn.

Tính cách cung Sư Tử qua từng ngày sinh khác nhau sẽ có sự khác biệt đôi chút nhưng ​đặc trưng chung của một Leo là những người hài hước, ấm áp, gan dạ, hòa đồng nhưng có phần kiêu ngạo, tham vọng, thích thể hiện.

tính cách cung sư tử

Cung Sư Tử và Tình Yêu


Cung Sư Tử trong tình yêu là những người đam mê và chân thành. Yêu nói yêu, ghét nói ghét, họ thể hiện cảm xúc của mình một cách rõ ràng mà không hề lập lờ, lấp liếm. Khi yêu, họ vui vẻ, chân thành, tôn trọng và rất hào phóng với người yêu của mình. Nhưng với bản tính thích chiếm hữu, trong một mối tình, thường Leo sẽ là người đảm nhận vai trò nắm dây cương. Họ thích quản lí người khác. Điều này có thể khiến cho đối phương cảm thấy gò bó, ngột ngạt, khó chịu.

Đối với những chàng trai, cô gái cung hoàng đạo Sư Tử, họ đòi hỏi ở nửa kia của mình cũng phải có sự hài hước và bản lĩnh như mình. Nếu không, ở bên cạnh một Sư Tử quá kiêu hãnh, nồng cháy, đam mê, đối phương sẽ không còn cơ hội thể hiện tính cách riêng của mình nữa.

Một khi đã rơi vào lưới tình, Sư Tử sẽ yêu một cách hết mình, cuồng nhiệt, đắm say như quên luôn cả trời đất. Họ hết lòng hết dạ với đối phương. Nhưng Sư Tử vẫn là chúa tể của muôn loài, nếu không cẩn trọng, bạn sẽ dễ làm tổn thương bản ngã của một Sư Tử. Nếu cái họ nhận được là sự dối trá, phản bội, tâm hồn vỡ tan của Sư Tử sẽ nhắc nhở họ không bao giờ tha thứ và quay trở lại với người đã làm tổn thương mình. Họ sẽ dứt áo ra đi một cách lạnh lùng mà không hề vương vấn.


Cung Sư Tử với Bạn bè và Gia đình

Leo rất hào phóng, rộng lượng, trung tín và là một người bạn chân thành, biết giữ chữ tín, một khi đã hứa thì chắn chắn sẽ thực hiện. Đối với bạn bè, Sư Tử là những người bạn đáng tin cậy. Với bản tính hài hước của mình, họ khiến mọi người xung quanh cảm thấy vui vẻ. Họ thường ra tay giúp đỡ bạn bè khi những người bạn của họ gặp khó khăn.

Sư Tử cung thích sống độc lập từ nhỏ. Tuy nhiên, Leo sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ những người thân yêu. Họ sẽ không cho phép bất kỳ ai, bất cứ thứ gì có thể làm tổn hại, động chạm quyền lợi, danh dự của gia đình và họ luôn cảm thấy tự hào về nguồn gốc tổ tiên, dòng họ của mình.

Ảnh cung Sư Tử:​

cung sư tử

Cung Sư Tử với Sự nghiệp và Tiền Bạc


Là một người năng động, tham vọng, sáng tạo, lạc quan và cầu tiến, họ sẽ luôn hành động cho đến khi đạt được mục tiêu mới thôi. Với sự tự tin cùng với năng lượng dồi dào, cả trên tinh thần lẫn thể chất, họ có thể tự tay dựng lên cơ nghiệp cho riêng mình. Việc làm cho phép thể hiện tài năng nghệ thuật cởi mở, chẳng hạn như diễn xuất và giải trí, là công việc lý tưởng cho một Leo. Quản lý, giáo dục và chính trị cũng là những nghề nghiệp phù hợp, cũng như bất cứ thứ gì đặt họ vào vị trí lãnh đạo, quản lý.

Với tính cách luôn quyết tâm phấn đấu, ghét sự tầm thường, không​ bao giờ hài lòng với những gì mình đã có, họ luôn luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng. Vì vậy, trong xã hội, Leo nổi tiếng là những người tài giỏi, có địa vị, quyền lực, có tiếng nói, hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau. Những nghề nghiệp thể hiện bản lĩnh của Leo như doanh nhân, nhà bất động sản,... luôn là công việc được những người thuộc cung hoàng đạo này chọn nhiều nhất. 

Mặc dù những người có sinh nhật trong khoảng thời gian này kiếm được tiền một cách dễ dàng nhưng với bản tính hào phóng của mình, đôi khi họ có thể vung tay quá trán. Họ là người ra tay giúp đỡ tài chính cho bạn bè của mình mỗi khi bạn gặp khó khăn. Ra tay giúp đỡ người khác khiến họ cảm thấy mình có thể khiến cho cuộc sống này tốt đẹp hơn.


Làm thế nào để thu hút một Sư Tử nam


Phân tích tính cách cung Sư Tử nam cho thấy họ là những người thích được nửa kia của mình đối xử với họ như một vị hoàng đế, được tôn trọng một cách tối đa. Với một người có lòng tự tôn cao ngất ngưỡng như Leo, đó là nhu cầu cần thiết của họ. Trong tình yêu, những người đàn ông cung Sư Tử thường khá hào phóng và tận tâm với người mình yêu thương. Anh ấy sẽ không tiếc khi dành tặng bạn những món quà đắt tiền hay dẫn bạn đến những nơi sang trọng.

Nam cung Sư Tử là những chàng trai mạnh mẽ, quyết đoán, nhưng có phần ương bướng và cố chấp.​ Một khi anh ấy đã muốn làm điều gì thì anh ấy khăng khăng làm cho bằng được mới thôi. Để yêu một người con trai cung Sư Tử, bạn cần nhường nhịn họ một chút. Họ là những người dễ mềm lòng trước những cô gái yếu đuối, thích những người con gái dịu dàng, chu đáo, có thể lắng nghe những tâm tư của chàng và trở thành người vợ, người mẹ tốt sau này.​ Cung Sư Tử nam bị lôi cuốn bởi những người phụ nữ xinh đẹp, có thể làm cho anh ta nở mày nở mặt trước đám bạn bè, họ hàng của mình.​ Bên cạnh đó, cô ấy phải là chính mình khi ở cạnh Sư Tử, có thể nói lên điều mình muốn, bộc lộ rõ quan điểm của bản thân. 

Nếu bạn muốn chinh phục một chàng trai thuộc cung Sư Tử, bạn hãy dành cho anh ấy những lời khen ngợi. Mặc dù bề ngoài anh ấy đầy vẻ tự tin, nhưng anh ấy cũng cần lời khen của bạn như để khẳng định cái tôi của anh ấy và cảm thấy có thể dựa dẫm, tin tưởng vào bạn nhiều hơn. Bạn nên tránh lôi khuyết điểm của anh ấy ra hay phê phán, chỉ trích anh ấy trước mặt đám đông. Một khi bị tổn thương lòng kiêu hãnh của mình, nam Sư tử sẽ nhe nanh, giơ vuốt giận dữ với bạn, không còn là một anh chàng hàng ngày quan tâm, nói lời yêu thương bạn nữa. 

cung sư tử nam

Làm thế nào để thu hút một Sư Tử nữ


Phân tích tính cách cung Sư Tử nữ cho thấy họ là những người phụ nữ mạnh mẽ, có tinh thần trách nhiệm, thích được quan tâm và được bạn trai tôn trọng. Để chiếm được trái tim của một cô nàng Leo, bạn cần tốn kha khá thời gian đấy. Với sự thông minh, nhạy bén của cô nàng, những chàng trai sử dụng "mánh khóe" khi tán tỉnh nàng sẽ ngay lập tức bị buộc "dừng bước", nàng không phải là cô gái dễ dãi trong chuyện tình cảm. Trên tất cả, bạn nên đối xử tốt với cô ấy, tôn trọng cô ấy, dành tặng cho cô ấy những lời khen thật lòng cùng với những món quà bất ngờ.

Những cô gái cung Sư Tử bị hấp dẫn bởi những chàng trai mạnh mẽ, có chính kiến, quyết đoán, lãng mạn và cô ấy mong rằng mình có thể trở thành cả thế giới, bầu trời của anh ấy. 

Những người con gái cung Sư Tử có thể hơi độc đoán, muốn kiểm soát người yêu của mình.​ Nếu bạn là người yêu của nàng thì hãy từ từ giải thích cho nàng hiểu. Tuyệt đối đừng cãi vả hay dùng những từ ngữ khiêu khích nàng. Nếu không, nữ cung Sư Tử từ một cô gái ngọt ngào, hiền lành, nàng sẽ biến hình, và tình cảm giữa hai người sẽ có nguy cơ rạn nứt. 

cung sư tử nữ

Cung Sư Tử hợp với cung nào

Nếu bạn thắc mắc Sư Tử hợp với cung nào thì trong 12 cung sao, Sư Tử tương thích nhất với các cung hoàng đạo sau: Bạch Dương, Song Tử, Thiên Bình, Nhân Mã.