Cung Song Tử (21/5 – 21/6) – Giải Mã Tử vi, Tính cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Cung Song Tử

Ngày sinh: 21 tháng 5 - 21 tháng 6

Tên tiếng Anh: Gemini

Nguyên tố: Khí

Phẩm chất nổi bật: Thích nghi tốt (thích ứng nhanh với sự thay đổi)

Màu sắc may mắn: Xanh lá chuối non, Vàng

Ngày may mắn: Thứ Tư

Sao chiếu mệnh: Sao Thủy

Hợp với các cung hoàng đạo: Nhân Mã, Bảo Bình

Số may mắn: 5, 7, 14, 23


Đặc Điểm Cung Song Tử


Điểm mạnh: Nhẹ nhàng, nồng ấm, tò mò, thích nghi, khả năng học hỏi nhanh và dễ dàng trao đổi ý tưởng

Điểm yếu: Lo lắng, không kiên định, thiếu quyết đoán

Song Tử thích: Âm nhạc, sách, tạp chí, có thể bà tám với bất kỳ ai, các chuyến đi khám phá quanh thành phố

Song Tử không thích: ở một mình, bị giới hạn, sự việc lặp lại và lề thói hằng ngày

Biểu tượng cung Song Tử​

Biểu tượng cung Song Tử là hai chị em sinh đôi hoặc hai anh em sinh đôi. Theo thần thoại Hy Lạp và thần thoại La Mã, cặp sinh đôi này chính là Castor và Pollux. Họ được cho là cặp song sinh được sinh ra từ một quả trứng, cùng mẹ khác cha. Mẹ của họ là Leda. Pollux là con trai của thần Zeus, mang trong mình dòng máu bất tử. Còn Castor là con trai phàm nhân của Tyndareus, vua của Sparta.

chòm sao song tử

Trong một trận đánh, Castor bị tử trận, Pollux đã rất đau buồn và xin vua cha Zeus cho phép Castor chia sẻ sự bất tử của mình. Thương cảm trước tình anh em của hai người, thần Zeus đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày để giữ hai anh em lại với nhau. Castor và Pollux đã được bay lên trời, chuyển thành chòm sao Gemini. Và trong tiếng Latin, Gemini có nghĩa là cặp song sinh.

Kí hiệu cung Song Tử gần giống với chữ số II La Mã, tượng trưng cho hình ảnh 2 anh em song sinh Castor và Pollux.

Kí hiệu cung Song Tử

Kí hiệu cung Song Tử

Chòm sao Song Tử​

Các nhà thiên văn học đã quan sát chòm sao Song Tử​. Đây là một chòm sao nằm giữa chòm sao Kim Ngưu ở phía tây và một chòm sao nhỏ ở phía đông là Cự Giải. Trong chòm sao Song Tử, không phải chỉ có 1 ngôi sao mà đây là một nhóm sao. Có đến 70 sao có thể quan sát được bằng mắt thường ứng, trong đó sáng nhất là sao Pollux, sáng thứ hai là sao Castor. 

Mưa sao băng của chòm Song Tử xuất hiện hằng năm vào giữa tháng 12. Đặc biệt, trong 2 ngày đỉnh điểm, ngày 13 tháng 12 và ngày 14 tháng 12, nếu may mắn, bạn sẽ quan sát được hàng tá ngôi sao băng tuyệt đẹp từ bầu trời mà điểm phát sáng sẽ từ phía sao Castor.

cung song tử

Tính cách cung Song Tử​

Người thuộc cung Song Tử có ngày sinh trong khoảng từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6. Nhạy cảm và nhanh nhẹn, Gemini đại diện cho hai tính cách khác nhau và bạn sẽ không bao giờ chắc chắn mình sẽ phải đối mặt với cái nào. "Dở dở ương ương" có lẽ là cụm từ mà bạn bè thường nghĩ đến mỗi khi nhắc đến tính cách cung Song Tử. Họ hòa đồng, giao tiếp và sẵn sàng chơi hết mình, nồng nhiệt. Nhưng bạn sẽ thấy đột nhiên họ có xu hướng trở nên nghiêm túc, trầm tư và lạnh lùng một cách khó hiểu. Ở bên cạnh Song Tử, có lúc bạn sẽ thấy đây là một đứa trẻ hồn nhiên đang cười đùa, chạy nhảy một cách náo loạn, có lúc lại trở nên chín chắn, trưởng thành, ăn nói như một ông cụ non.

Phân tích chiêm tinh học và tử vi cung Song Tử cho thấy, họ bị cuốn hút bởi mọi thứ xung quanh. Vô cùng tò mò, với một cảm giác liên tục rằng không có đủ thời gian để trải nghiệm mọi thứ họ muốn thấy. Là một trong 4 cung thuộc nhóm cung linh hoạt hay còn gọi là cung biến đổi (Mutable Sign). Song Tử thể hiện rõ sự linh hoạt của mình bằng khả năng thích nghi tuyệt vời với sự biến đổi của hoàn cảnh.

Cung hoàng đạo của Gemini thuộc về nguyên tố Khí, tương tự như Thiên Bình và Bảo Bình. Nguyên tố Khí đại diện cho sự thông tuệ, trí thông minh và tài phán đoán, hay mọi khía cạnh thuộc về tâm trí.

Sao chiếu mệnh của Song tử là Sao Thủy - hành tinh đại diện cho giao tiếp, viết lách và sự chuyển động. Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo này thường có cảm giác rằng nửa kia của họ đang chơi trò trốn tìm với mình. Vì vậy Gemini luôn luôn tìm kiếm bạn mới, người thầy, đồng nghiệp hay bất kỳ ai để họ có thể trút bầu tâm sự.

Với tính cách hòa đồng, dễ thích nghi và cởi mở, Song Tử có thể trở thành những nghệ sĩ xuất sắc, đặc biệt là nhà văn hay nhà báo. Với những kỹ năng và tính linh hoạt của mình, Song Tử sẽ thực sự tỏa sáng trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, marketing,...

Tính cách cung Song Tử qua từng ngày sinh có thể khác biệt đôi chút nhưng cơ bản khi nhắc đến Song Tử thì họ vẫn được đặc trưng bởi tính cách hoạt bát, tò mò, vui vẻ, mong muốn trải nghiệm mọi thứ ở ngoài kia, trên thế giới. Điều này làm họ trở thành nhân vật truyền cảm hứng. Ở bên cạnh họ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

tính cách cung song tử

Cung Song Tử và Tình Yêu


Tận sâu thẳm bên trong, Song Tử mang trong mình sự ngây thơ, hồn nhiên của một đứa trẻ không chịu lớn. Một Song Tử có thể trúng tiếng sét ái tình ngay từ ánh mắt đầu tiên hay chỉ với bằng vài lời nói. Đối với Song Tử, yêu không chỉ là sự tiếp xúc cơ thể với một nửa của mình mà còn thông qua ánh mắt và ngôn từ. Khi đã yêu ai, mọi thứ xung quanh dường như mờ đi, Song Tử không còn để ý đến bất kỳ điều gì khác nữa.

Khi nhắc đến tình yêu cung Song Tử, nhiều người sẽ nghĩ Song Tử là một người lăng nhăng, cùng một lúc thích nhiều người. Nhưng sự thật thì không phải như vậy. Với bản tính tò mò, luôn thích tán tỉnh và được tán tỉnh, một Song Tử có thể trải qua rất nhiều mối tình đến khi họ cảm thấy tìm được đúng người, đúng đối tượng. Chỉ là đứa trẻ bên trong họ sợ bị cảm giác tổn thương, bởi khi đã trao trái tim mình cho ai, họ xác định sẽ ở bên người đó suốt đời.

Để chinh phục trái tim của một Song Tử, bạn phải là một người hài hước, thông minh, sẵn sàng lắng nghe tâm sự của Song Tử mọi lúc mọi nơi, luôn tràn đầy năng lượng. Một khi đã tìm được đúng người, họ sẽ dành trái tim của mình cho người đó mà thôi.

Nhìn vào biểu hiện của Song Tử, bạn có thể biết người ấy có thích mình hay không. Bởi đứng trước một người mà Song Tử không thích, Song Tử thường tỏ ra khá thờ ơ, thậm chí lạnh lùng đến một cách tàn nhẫn. Nhưng nếu đứng trước mặt họ là người mà họ thầm thương trộm nhớ, thì y như rằng họ có thể hô biến thành con người khác vậy.​ Chỉ khi được ở bên cạnh người mình thích, họ mới có cảm giác được an toàn, che chở, bảo vệ. Song Tử dần dần thoát khỏi cái vỏ bọc lạnh lùng bên ngoài, từ từ trải hết ruột gan, tâm tư cho đối phương. Ở bên cạnh người đó, không còn là một Song Tử lạnh lùng, kiêu ngạo, thông minh nữa mà sẽ là một đứa trẻ ngốc nghếch trẻ con, chỉ muốn ở cạnh người yêu của mình suốt đời mà thôi.

Thách thức lớn nhất đối với bất kỳ một cuộc tình nào của Gemini là tìm kiếm một cảm xúc lâu bền, đặc biệt là khi họ nhận ra mỗi ngày mình đang già đi và nhận ra rằng họ đang bị ràng buộc trong một mối quan hệ lặp đi lặp lại tình trạng hời hợt, không cảm xúc và nhiều thất vọng.

Tính cách của Song Tử thường nhanh nhẹn, hoạt bát và ít thiên về chiều sâu, vì họ có nhiệm vụ truyền bá thông tin, chứ không phải đào sâu vào những thông tin này và tìm thấy những lỗi lầm, lỗ hổng hay phân tích nó. Họ nhìn cuộc sống từ một quan điểm tương đối chuyển động, linh hoạt. Và ít khi nào họ chắc chắn về hướng đi của riêng mình.

tình yêu cung Song Tử

Cung Song Tử với Bạn bè và Gia đình


Trong 12 cung hoàng đạo, những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Song Tử rất hòa đồng và thích dành thời gian cho bạn bè và gia đình, đặc biệt là những người trẻ. Một Gemini có rất nhiều liên lạc bên ngoài xã hội và yêu thích trò chuyện, tìm kiếm sự hiểu biết, luôn tìm kiếm những người có ý chí mạnh mẽ để giao tiếp. Nếu không có hứng thú trong cuộc giao tiếp, họ sẽ nhanh chóng mất sự tập trung trong toàn bộ chủ đề của bất kỳ cuộc trò chuyện nào.

Gia đình là một phần rất quan trọng đối với một người thuộc cung mọc Song Tử. Họ sẽ là những người cha người mẹ tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với người bạn đời của mình, những Song Tử thường đối xử một cách bất ổn, lúc lên lúc xuống, khi thì rất yêu thương, lúc lại tỏ ra hời hợt. Điều này xuất phát từ sự kỳ vọng quá cao dành cho người vợ/người chồng của mình. Khi họ cảm thấy nửa kia yêu thương mình và đáp ứng những kỳ vọng đặt ra, họ như nâng niu từng giây từng phút ở bên đối phương. Nhưng khi sự kỳ vọng ấy không được đáp ứng, hoặc họ cảm thấy mình không được yêu thương, trân trọng, ngay lập tức họ sẽ phản ứng, không phải với lời nói mà là sự im lặng đến lạnh lùng. Lúc này, họ muốn đối phương hiểu họ đang cảm thấy bị tổn thương, cần nửa kia thấu hiểu.


Cung Song Tử với Sự nghiệp và Tiền Bạc


Với một Song Tử sáng tạo, thông minh, năng động và giỏi xã giao, công việc phù hợp nhất cho một Gemini phải luôn mang lại thách thức đối với họ, để không mang lại cho họ cảm giác nhàm chán. Những nghề nghiệp tốt nhất mà họ có thể chọn là kinh doanh, buôn bán, nhà phát minh, nhà văn, nhà truyền giáo và luật sư, hay bất kỳ nghề nghiệp nào cho họ cơ hội giao tiếp một cách tự do, đi đây đi đó, giao tiếp nhiều. Đó sẽ là những lựa chọn tuyệt vời. Song Tử cần một nơi làm việc mà sẽ không khiến cho họ bị mắc kẹt trong một công việc lặp lui lặp tới thường xuyên mà không cho phép họ tỏa sáng, vận dụng trí thông minh, đầu óc linh hoạt của mình.

Quyết định chọn giữa công việc và vui chơi giải trí có thể là một lựa chọn khó khăn đối với Song Tử. Mặc dù họ lo lắng về việc kiếm tiền nhưng họ không quá coi trọng đồng tiền. Nhưng đôi khi, Song Tử cần một nền tảng tài chính vững chắc để dùng khi cần tới.

cung Song Tử hợp với cung nào

Làm thế nào để thu hút một Song Tử nam


Một người đàn ông thuộc chòm sao Song Tử sẽ rất nhiệt tình và tràn đầy sức sống. Ở bên cạnh họ, bạn sẽ không biết đến cảm giác buồn tẻ là gì. Nếu bạn là một người năng động, đang tìm kiếm một người bạn đời có thể đem tới những khoảnh khắc thú vị, tiếng cười cho gia đình thì những người đàn ông thuộc cung Gemini sẽ là mẫu người chồng trong mơ của bạn. Anh ấy yêu thích phiêu lưu, hài hước, hóm hỉnh và hơn nữa sẽ biết cách làm cho bạn cười.

Các cung Song Tử nam sẽ nói chuyện một cách vô cùng tự nhiên và trong đó kèm theo cả sự tán tỉnh mà bạn không hề biết trước khi kịp nhận ra nó. 

Để giành được trái tim của một chàng trai thuộc cung Song Tử, bạn cần phải là một người vui vẻ, luôn tràn đầy năng lượng, thích cười đùa và luôn biết lắng nghe tâm sự của họ.​ Bởi Song Tử là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí. Mà Khí thì khó nắm bắt, lúc thế này lúc thế kia. Vì vậy, để nắm giữ trái tim và thể xác của chàng, đôi khi bạn cần biết lúc nào thì cần nóng và lúc nào thì cần lạnh. Hay nói cách khác bạn phải giữ một chút khoảng cách với Song Tử nam, lúc thì cho chàng thấy sự nồng nàn, như muốn trao hết tất cả cho người mình yêu nhưng có lúc bạn phải thờ ơ, lạnh nhạt với chàng một chút.

Với một Song Tử nam, họ luôn muốn có một khoảng không gian riêng của chính mình. Là người bạn gái của Song Tử nam, bạn cần cho anh ta những khoảng tự do, những không gian riêng cần thiết. Họ không thích những mẫu người yêu kiểm soát, chi phối, chiếm hữu người khác.

cung Song Tử nam

Làm thế nào để thu hút một Song Tử nữ


Nếu bạn muốn thu hút một cô gái Gemini, sẽ có một chút khó khăn đấy. Cô ấy có thể nồng nhiệt và nhẹ nhàng ngay lúc này, nhưng lại xa cách và hời hợt ngay chỉ vài giây sau đó. Đây là bản tính tự nhiên của một cung Song Tử nữ. Họ cảm thấy điều đó là cần thiết để giữ an toàn và không quá chìm đắm vào một mối quan hệ. Đặc trưng của những cô nàng thuộc cung Song Tử chính là nhiệt tình, hấp dẫn, hài hước, lôi cuốn, thông minh, dịu dàng. Đồng thời, cô ấy luôn luôn hòa đồng, cởi mở, và luôn sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy để yêu một cô gái Gemini không phải là điều dễ dàng. Trái tim của nàng không phải lúc nào cũng thuộc về bạn. Bạn cảm giác khó để nắm bắt tâm hồn cô ấy. Để có được một mối quan hệ nghiêm túc và đi đến lâu dài, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và cần nhiều sự kiên nhẫn đấy. Tuy nhiên, một khi cô nàng Song Tử tìm thấy một người đàn ông có thể là bờ vai, điểm tựa vững chắc cho mình, chính cô ấy sẽ là người đề nghị bắt đầu tiến đến hôn nhân và sống tới đầu bạc răng long.

Với những Song Tử nữ, cô ấy sẽ vô cùng ấn tượng với những người chỉ cho mình những điều mới mẻ. Những người với vốn hiểu biết sâu sắc, khéo léo trong ăn nói, thông minh, hài hước, dí dỏm sẽ là những mẫu người thu hút một cô gái thuộc cung hoàng đạo Song Tử. Cô ấy sẵn sàng chia sẻ mọi điều với bạn, nhưng chỉ khi bạn biết lắng nghe thực sự.

Nếu biết cách, bạn sẽ thấy chinh phục trái tim của một Song Tử nữ cũng không phải là không thể. Khi một Song Tử nữ yêu hết mình, cô ấy sẽ không còn giữ vỏ bọc kiêu ngạo, lạnh lùng mà thay vào đó là một cô gái với tâm hồn của một đứa trẻ, thích làm nũng, mè nheo người yêu và hay "mít ướt".

cung Song Tử nữ

Cung Song Tử hợp với cung nào​

Trong 12 cung sao, Song Tử sẽ tương thích với các cung sau đây: Bạch Dương, Sư Tử, Thiên Bình, Bảo Bình, Nhân Mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *