Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) – Giải Mã Tử vi, Tính cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

cung Song Ngư

Ngày sinh: 19 tháng 2 - 20 tháng 3

Tên tiếng Anh: Pisces

Nguyên tố: Nước

Phẩm chất nổi bật: Linh hoạt

Màu sắc may mắn: Màu hoa cà, Màu tím, Màu xanh lục biển

Ngày may mắn: Thứ Năm

Sao chiếu mệnh: Sao Hải vương, Sao Mộc

Hợp với các cung hoàng đạo: Xử Nữ, Kim Ngưu

Số may mắn: 3, 9, 12, 15, 18, 24


Đặc Điểm Cung Song Ngư


Điểm mạnh: Từ bi, nghệ thuật, trực giác, nhẹ nhàng, thông thái, âm nhạc

Điểm yếu: Sợ hãi, quá tin tưởng, buồn, mong muốn thoát khỏi thực tại, có thể là nạn nhân hoặc một vị tử đạo

Song Ngư thích: Sống một mình, ngủ, âm nhạc, lãng mạn, truyền thông hình ảnh, bơi lội, các chủ đề tâm linh

Song Ngư không thích: Biết tất cả, bị chỉ trích, quá khứ trở lại ám ảnh, tàn bạo độc ác

Biểu tượng cung Song Ngư​

Biểu tượng cung Song Ngưhai con cá. Theo thần thoại Hy LạpAphrodite (nữ thần của tình yêu, sắc đẹp, sự sinh nở và dục vọng; bà cũng là thần hộ mệnh của các thủy thủ) cùng với con trai bà là thần Eros (thần tình yêu) đang đi dọc bờ sông Eufrat thì họ bị con quái vật Typhon rượt đuổi.

Typhon là hậu duệ của Gaia và Tartarus, là một loại sinh vật to lớn nhất và hình dạng kỳ lạ nhất từng được biết đến từ trước đến nay. Tuy Typhon hiện đã già nua nhưng nó vẫn có sức mạnh như một Titan với đôi mắt toé lửa, không một vị thần nào trên đỉnh Olympus đủ sức mạnh để tiêu diệt nó. Nó có thể hóa phép thành rồng, thành chó hay thành người và hủy hoại bất cứ cái gì nó thấy.

Bất thình lình Typhon từ dưới mặt nước ngoi lên và có ý định tiêu diệt Aphrodite và Eros. Đứng trước con quái thú với sức mạnh khủng khiếp, dáng người, có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay, để thoát chết, chỉ còn cách duy nhất là biến thành con vật như cá, bơi vào nhánh sông. Aphrodite và Eros đã nhảy xuống nước và biến thành cá, được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn. Để khỏi lạc nhau, hai mẹ con bà đã nối đuôi cá của mình với nhau bằng một dải băng.

Để tưởng nhớ hành động cứu hai vị thần này, biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau đã được xem như biểu tượng của chòm sao Song Ngư. 

tính cách cung Song Ngư

Từ truyền thuyết trên, kí hiệu cung Song Ngư được vẻ tượng trưng cho hai con cá bơi ngược chiều nhau. Hình ảnh cách điệu là hai nửa vòng tròn hình lưỡi liềm đối xứng nhau cùng với một nét ngang ở giữa. Hai đường cong hình lưỡi liềm tượng cho hai con cá đang bơi ngược chiều nhau, và nét gạch ngang tượng trưng cho dòng nước.

Kí hiệu cung Song Ngư

Kí hiệu cung Song Ngư

Chòm sao Song Ngư​

​Các nhà thiên văn học và các nhà chiêm tinh học đã quan sát chòm sao Song Ngư. Chòm sao Song Ngư nằm kề các chòm sao Tam Giác, Tiên Nữ, Phi Mã, Bảo Bình, Kình Ngư, Bạch Dương.​ Chòm sao này có diện tích khá lớn, đứng ở vị trí thứ 14 trong tổng 88 chòm sao xét theo diện tích. Điểm phân xuân cũng nằm trong chòm sao này.

Trong chòm sao Song Ngư, không phải chỉ có một ngôi sao mà đây là một nhóm sao. Nó là một trong 48 chòm sao do Ptolemy - một nhà bác học Hy Lạp liệt kê ra và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại.

cung Song Ngư

Tính cách cung Song Ngư​

Người thuộc cung mọc Song Ngư có ngày sinh trong khoảng từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3 hàng năm. Phân tích tử vi cung Song Ngư cho thấy đây là những người rất thân thiện, vị tha, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không hề mong cầu báo đáp.

Song Ngư là cung chiêm tinh thứ mười hai trong vòng tròn hoàng đạo. Song Ngư thuộc về nguyên tố Nước, tương tự như Cự Giải và​ Thiên Yết. Vì vậy, những người có sinh nhật trong khoảng thời gian này là những người trực giác tốt và nhạy cảm. Họ là người thiên về mặt cảm xúc, dễ đồng cảm trước những sự vật sự kiện xảy ra. Họ là những người dễ bị tổn thương trước những lời nói hay hành động dù chỉ là vô tình, không cố ý. Nước chảy từ cao xuống thấp, biến đổi hình dạng tùy theo không gian. Vì vậy, ta có thể phần nào hiểu được tính cách của những người có cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước. Khiêm nhường, lịch thiệp, nhẹ nhàng, biết suy tính, hành động theo lẽ phải, lý trí, biết kiềm chế bản thân, không nông nổi. Họ biết cách nhún nhường trong những trường hợp cần thiết. Nhưng đôi khi, Song Ngư quá mẫn cảm, nhều khi trở nên yếu đuối, mong manh, dễ vỡ. Trong thâm tâm, họ luôn khát khao tìm một nơi vững chắc để tựa vào, bởi họ biết mình sẽ khó lòng chịu nổi khi bị vấp ngã trong cuộc sống.

Song Ngư là một trong bốn cung​ Linh hoạt, bên cạnh Song Tử, Nhân Mã, Xử Nữ. Họ có thể thích nghi rất nhanh với những tình huống mới. Song Ngư có thể xã giao được với rất nhiều mẫu người khác nhau. Nhưng họ sẽ cảm thấy nhanh chóng chán, thiếu kiên nhẫn nếu bị trói buộc vào một điều gì đó, hay phải làm thứ gì rập khuôn, lặp đi lặp lại nhiều lần.

Sao chiếu mệnh của Song Ngư là Sao Hải Vương. Vì vậy, Song Ngư sẽ có tính nhạy cảm cao hơn những người khác. Những Song Ngư sinh ra đã có tài năng nghệ thuật thiên bẩm. Trời phú cho họ khả năng kết nối với âm nhạc, hội họa,... mà hiếm người có được.

Tìm hiểu về cung Song Ngư cho thấy họ cũng là mẫu người nặng về tình cảm. Dễ xúc động, từ bi, thương yêu mọi người, mọi loài, dù chỉ là con kiến bé nhỏ cũng có thể khiến họ cảm thấy thương tâm.​ Song Ngư luôn biết cảm thông cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Vì vậy, Song Ngư thường được mọi người xung quanh hết lòng yêu thương, quý mến. Họ cũng là những người hào phóng, sẵn sàng chi trả cho những cuộc vui.

Nhưng ở cung hoàng đạo Song Ngư luôn tồn tại những cảm xúc phức cảm. Họ không thể giải thích cảm giác ấy từ đâu mà đến, Ở bên một Song Ngư, nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy họ thật bí ẩn và khó hiểu. Hình ảnh hai con cá nằm đối ngược nhau cho thấy đôi khi, trong cùng một con người nhưng xuất hiện những trạng thái đầy tính mâu thuẫn, những suy nghĩ đối lập. Có lúc, họ là những thiên thần, nhưng đôi khi, bên trong họ lại tồn tại những suy nghĩ đáng sợ.

Trong số 12 cung hoàng đạo, có thể nói, Song Ngư là cung khoan dung nhất trong tất cả.​ Người cung này cũng thích sự tế nhị, nhẹ nhàng, không thích nói to. Song Ngư không bao giờ phán xét ai và họ sẵn lòng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Nhưng họ không thích những mẫu người luôn cho mình biết mọi thứ. Nếu bạn muốn chỉ ra lỗi lầm của một Song Ngư, hãy nhẹ nhàng và khôn khéo một chút nhé, nếu không, họ sẽ tự ái và tổn thương trước những lời nói của bạn đấy.

Tính cách cung Song Ngư qua ngày sinh khác nhau có thể khác biệt đôi chút. Nhưng khi nhắc đến những người sinh ra trong khoảng thời gian này, họ vẫn mang những tính cách đặc trưng của một ​Pisces. Đó là những người​ nội tâm, sống cảm tính, tâm hồn nhạy cảm, dễ bị tổn thương; nhưng họ cũng là người khoan dung, vị tha hay giúp đỡ người khác.

Hình ảnh cung Song Ngư dễ thương:​

cung mọc Song Ngư

Cung Song Ngư và Tình Yêu


​Song Ngư trong tình yêu là những người lãng mạn. ngọt ngào, giàu cảm xúc. Nếu người bạn yêu là một cô gái hay một anh chàng thuộc cung Song Ngư thì bạn nên vui mừng vì họ là mẫu người yêu chân thành, vô cùng dịu dàng, quan tâm một cách tinh tế mà không cần đòi hỏi bất cứ điều gì từ phía đối phương.

Với một trực giác nhạy bén, tâm hồn bay bổng, Song Ngư có thể rơi vào lưới tình ngay từ buổi gặp đầu tiên. Họ sẽ ngày nhớ đêm mong cho đến khi chinh phục được người đó. Họ ước ao đến cháy bỏng một "túp lều tranh hai quả tim vàng". Với trí tưởng tượng phong phú của mình, họ sẽ mơ đến những câu chuyện tình lãng mạn: cùng nhau đi đến chân trời góc bể, vượt qua muôn ngàn sóng gió để mãi mãi được bên nhau.

Nhưng đôi khi, ở Song Ngư, bạn có thể thấy nhiều diễn biến tâm trạng phức tạp, khó lý giải bằng lý trí thông thường. Tính khí của họ có thể thất thường, dễ yêu dễ ghét. Mang trong mình một tâm hồn nhạy cảm, mong manh, thiếu thực tế, họ dễ bị tổn thương, đau buồn trước những lời nói, hành động sai lầm. Những lúc như vậy, không còn là một Song Ngư thân thiện, gần gũi, người yêu của bạn nữa mà họ sẽ trở nên lạnh lùng, băng giá. Họ muốn trốn tránh thực tại đau buồn, để rồi khi nhận ra thực tế không lãng mạn, tuyệt vời như những gì họ nghĩ thì Song Ngư lại đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực về tình yêu, về mọi thứ.

cung Song Ngư hợp với cung nào nhất

Cung Song Ngư với Bạn bè và Gia đình


Nhẹ nhàng và chu đáo, Song Ngư có thể là những người bạn tốt nhất trên đời của một ai đó. Họ chính là mẫu người đặt lợi ích, nhu cầu của bạn bè lên trước lợi ích, nhu cầu cá nhân. Song Ngư rất dễ đồng cảm trước câu chuyện của người khác. Nếu bạn muốn một người bạn chân thành, có thể tâm sự bất cứ lúc nào bạn cần thì Song Ngư là người mà bạn nên nghĩ tới trong số những bạn bè của mình.

Đối với Song Ngư, họ rất coi trọng chuyện gia đình. Họ vô cùng yêu thương gia đình của mình. Vì vậy, khi những Song Ngư đi xa, họ sẽ nhớ những người thân yêu của mình rất nhiều. Sau này, khi đã lập gia đình, họ chắc chắn sẽ trở thành những ông bố, bà mẹ vô cùng tình cảm, thương yêu con cái.


Cung Song Ngư với Sự nghiệp và Tiền Bạc


Thông minh, nhạy bén và tinh tế, Song Ngư cảm thấy tốt nhất ở một vị trí mà kỹ năng sáng tạo của họ sẽ được tận dụng, phát huy tối đa. Vì vậy, những nghề nghiệp phù hợp với Song Ngư là: nhạc sĩ, luật sư, nhà văn, kiến ​​trúc sư, bác sĩ thú y, nhạc sĩ, nhà thiết kế lập trình,...Mọi người thường nhận xét Song Ngư là những đồng nghiệp hòa đồng, thân thiện, hay giúp đỡ mọi người. Vì vậy, họ rất yêu quý Song Ngư.

Với lòng vị tha, hay thương người, dễ đồng cảm trước khó khăn của người khác, những công việc như y tá, bác sĩ, nhà hoạt động xã hội,... cũng sẽ là những nghề nghiệp phù hợp với Song Ngư.​

Song Ngư giỏi kiếm tiền nhưng không phải là kiểu người tiêu xài phung phí. Với tính cách biết suy tính trước sau, họ sẽ biết cách chi tiêu sao cho dành dụm được những khoản tiền nhỏ để có thể giúp đỡ người khác khi cần.


Làm thế nào để thu hút một Song Ngư nam


​Phân tích tính cách cung Song Ngư nam cho thấy họ là những người cực kỳ thích lãng mạn. Đàn ông cung Song Ngư là những chàng trai vị tha, giàu lòng yêu thương, đối xử tốt với mọi người xung quanh. Anh ấy là mẫu người nhạy cảm, lịch thiệp, nhẹ nhàng, hiền lành, tinh tế và tế nhị. 

Cung Song Ngư nam bị lôi cuốn bởi những người phụ nữ thích cười, hóm hỉnh, hài hước. Khi bạn chinh phục được trái tim của những chàng trai Song Ngư, anh ấy sẽ chung thủy, yêu thương bạn, đặt nhu cầu của bạn lên trước nhu cầu của anh ấy. Anh ấy yêu thương bạn đến nỗi anh ấy sẽ tìm hiểu kỹ để biết chính xác bạn muốn gì ngay cả trước khi bạn nhận ra.​

​Mọi người thường nói con trai cung Song Ngư là một người đa tình, phong lưu. Nhưng sự thật thì không phải thế. Họ có thể trúng tiếng sét ái tình ngay từ lần gặp đầu tiên, nhưng Song Ngư sẽ không vội vàng dành trọn hoàn toàn trái tim của mình cho người khác, họ cần thời gian để tìm hiểu​.

cung Song Ngư nam

Nhìn bề ngoài Song Ngư nam có vẻ mạnh mẽ, bình tĩnh nhưng thật ra họ mang một tâm hồn dễ bị tổn thương​. Bên trong nội tâm là một mớ cảm xúc hỗn độn, mâu thuẫn, phức tạp. Mặc dù là người rất giàu tình cảm, luôn quan tâm, yêu thương một nửa của mình và luôn ao ước về một cuộc tình lãng mạn đẹp như truyện cổ tích nhưng những chàng trai Song Ngư sẽ rất ít khi thổ lộ điều đó ra bên ngoài. Nam cung Song Ngư sẽ chỉ dùng những cử chỉ ấm áp để thể hiện tình cảm của mình mà thôi. Thực chất họ muốn nửa kia của mình thấu hiểu họ mà không cần phải sử dụng tới lời nói. Thế nhưng, phần lớn Song Ngư sẽ cảm thấy tổn thương vì chẳng mấy ai hiểu được những suy nghĩ kì lạ của họ. Dần dần, họ sẽ cảm thấy thất vọng, chán nản và có khuynh hướng xa cách đối phương.

Nếu bạn thật sự yêu một Song Ngư nam, và bạn muốn chinh phục hoàn toàn trái tim của chàng, bạn nên là người khuyến khích anh ấy trải lòng ra với bạn, lắng nghe những câu chuyện của anh ấy, và dần dần giúp Song Ngư giải tỏa những cảm xúc mâu thuẫn, phức tạp đó. Bạn hãy cho anh ấy thời gian và dành cho anh ấy sự dịu dàng, kiên nhẫn cùng với tình yêu thương dựa trên sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ, cộng với một chút nhường nhịn và bao dung.


Làm thế nào để thu hút một Song Ngư nữ


​Phân tích tích cách cung Song Ngư nữ cho thấy họ là những người giàu trí tưởng tượng, vị tha, có trực giác nhạy bén. Họ có một trái tim bao dung và một tâm hồn lãng mạn. Có thể nói, Song Ngư là cô gái ngọt ngào nhất trên thế gian. Do đó, nếu bạn muốn chinh phục phụ nữ cung Song Ngư, bạn cần phải đem lại cho cô ấy cảm giác vui vẻ, hài hước, lắng nghe những câu chuyện của cô ấy, khiến cô ấy trở thành nàng công chúa trong chuyện cổ tích, còn bạn là chàng hoàng tử trong mơ đến để giải cứu nàng.

Những cô gái Song Ngư hiền lành, nhu mì bị lôi cuốn bởi những chàng trai chân thành, cởi mở. Ngay lập tức, cô ấy sẽ có cảm giác như đã quen biết bạn từ lâu. Cung Song Ngư nữ muốn được người yêu của mình trân trọng và hết lòng yêu thương.

cung Song Ngư nữ

Những người con gái cung Song Ngư cũng là những cô gái tình cảm, dễ cảm động, ủy mị bên cạnh một chút cứng đầu, ngang bướng. Nhưng nếu bạn chân thành và đối xử thật lòng với cô ấy thì ​nữ Song Ngư sẽ là những người bạn đời dịu dàng, quyến rũ, chung tình và hết lòng chăm sóc cho bạn.

Nhưng đôi khi vì bản tính quá mơ mộng, quá nhạy bén của mình​, hay suy nghĩ vẫn vơ nên nữ Song Ngư thường dễ bị tổn thương trong tình cảm. Những lúc như vậy, cô ấy cảm thấy khó quên và tha thứ. Với những cô nàng đã bị tổn thương trong quá khứ, cô ấy sẽ trải qua một thời gian khó khăn để phục hồi trước khi suy nghĩ về một mối quan hệ mới. Vì vậy, nếu bạn thật sự yêu Song Ngư, bạn hãy dành cho cô ấy tất cả sự quan tâm và kiên nhẫn, vị tha của mình dành cho nàng. Từ từ, cô ấy cũng sẽ mở cửa trái tim của mình ra và đón nhận bạn.

Cung Song Ngư hợp với cung nào​

Nếu bạn thắc mắc Song Ngư hợp với cung nào thì trong 12 cung sao, Song Ngư tương thích nhất với các cung hoàng đạo sau: Kim Ngưu, Cự Giải, Bọ Cạp, Ma Kết.