Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) – Giải Mã Tử vi, Tính cách, Tình yêu, Sự Nghiệp

cung Kim Ngưu

Ngày sinh: 21 tháng 4 - 20 tháng 5

Tên tiếng Anh: Taurus

Nguyên tố: Đất

Phẩm chất nổi bật: Kiên định

Màu sắc may mắn: Màu xanh lá cây, màu hồng

Ngày may mắn: Thứ Sáu, Thứ Hai

Sao chiếu mệnh: Sao Kim

Hợp với các cung hoàng đạo: Bọ Cạp, Cự Giải

Số may mắn: 2, 6, 9, 12, 24


Đặc Điểm Cung Kim Ngưu


Điểm mạnh: Đáng tin cậy, kiên nhẫn, thực tế, tận tụy, có trách nhiệm, kiên định

Điểm yếu: Bướng bỉnh, sở hữu, không nhượng bộ

Kim Ngưu thích: Làm vườn, nấu ăn, âm nhạc, lãng mạn, quần áo xịn

Kim Ngưu không thích: Thay đổi đột ngột, sự phức tạp rắc rối, không an toàn, vải tổng hợp

Biểu Tượng Cung Kim Ngưu

Biểu tượng cung Kim Ngưu là con bò trắng Taurus do thần Zeus biến thành. Theo thần thoại Hy Lạp, thuở xa xưa, chúa tể của các vị thần là thần Zeus vốn có tính tình phóng khoáng và ham thích các phụ nữ xinh đẹp. Thần Zeus thường hóa thân thành các hình dạng khác nhau để đến với những người phụ nữ làm trái tim mình xao động, một phần để tránh khỏi việc vinh quang chói lọi của Ngài làm các nữ nhân phàm trần kinh sợ, một phần là để tránh tai mắt của vợ là nữ thần Hera. Một ngày nọ, khi đang đứng trên đỉnh Olympus, thần Zeus đưa mắt nhìn xuống trần gian quan sát và bắt gặp người phụ nữ xinh đẹp tên là Europa đang dạo chơi trên bờ biển cùng với bạn bè của mình.

Zeus liền hóa thân thành một con bò trắng Taurus và làm mê hoặc Europa với vẻ đẹp lung linh tỏa ánh kim của con vật. Europa thích thú chơi với con vật và cưỡi lên lưng nó, liền bị Zeus trong hình hài con bò phóng đi thật nhanh và băng qua biển cả, bơi tới đảo Crete, thuộc vùng biển Địa Trung Hải của Hy Lạp. Trong chòm sao Kim Ngưu chỉ có hình ảnh đầu bò đang bơi, còn phần mình thì không nhìn thấy vì đang chìm trong nước. Tại đảo Crete, thần Zeus cưới nàng Europa ở đó, Europa sinh cho Zeus 3 người con trai thật kháu khỉnh. Miền đất mà Zeus mang Europa đến được người dân sau này đặt tên là Europe, chính là châu Âu ngày nay.

biểu tượng cung Kim Ngưu

Ở trong một phiên bản khác của truyền thuyết về cung Kim Ngưu, nàng Europa đang chăn trâu cùng với cha, thì thần Zeus lẫn vào đàn trâu của cha cô. Con trâu do thần Zeus biến thành có vẻ đẹp lạ lùng và có sức hút kì diệu đối với Europa, cô trèo lên lưng nó chơi và kết một vòng hoa quàng qua cổ nó. Bất thình lình, con trâu dõng mình và lao thật nhanh, băng qua biển, vượt đại dương và đến vùng Crete. Phần sau câu chuyện thì giống như phiên bản trên. Nên biểu tượng của cung Kim Ngưu có nơi thì cho rằng là con bò trắng, có nơi thì cho rằng là con trâu. Con trâu biểu trưng cho sức mạnh, sự bền bỉ và khả năng sinh sản của người đàn ông.

Kí hiệu cung Kim Ngưu là hình ảnh cái đầu của con bò đực được cách điệu, gồm một vòng tròn và hai sừng trên đỉnh đầu.

Kí hiệu cung Kim Ngưu

Hình ảnh cái đầu con bò đực cách điệu - Kí hiệu cung Kim Ngưu

Chòm sao Kim Ngưu

Các nhà thiên văn học và các nhà chiêm tinh đã quan sát và phát hiện ra chòm sao Kim Ngưu từ rất sớm. Chòm sao Kim Ngưu tên tiếng Anh và tiếng Latinh là Taurus, là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, phía Tây giáp với chòm sao Bạch Dương, phía Đông giáp với chòm sao Song Tử, phía Bắc giáp với 2 chòm sao Anh Tiên và Ngự Phu, phía Tây Nam giáp với chòm sao Lạp Hộ, phía Đông Nam giáp với chòm sao Kình Ngư. Chòm sao Kim Ngưu chứa 2 cụm sao mở gần Trái đất nhất là HyadesPleiades, cả hai cụm sao này đều có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

chòm sao Kim Ngưu

Tính cách cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu có ngày sinh trong khoảng từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5. Sống thực tế và luôn dựa trên những căn cứ rõ ràng, Taurus là cung hoàng đạo tượng trưng cho sự miệt mài, cần cù và do đó, Kim Ngưu xứng đáng tận hưởng thành quả lao động của mình. Cung mọc Kim Ngưu là những con người sống với tình yêu và sùng bái cái đẹp. Họ luôn cho rằng cuộc sống cần phải được bao quanh bởi tình yêu và vẻ đẹp, như vậy đời sống mới trở nên ý nghĩa. Do đó, những người thuộc cung Kim Ngưu thường là những người yêu thích cỏ cây hoa lá, họ thích những gì liên quan đến nghệ thuật. 

Tính cách cung Kim Ngưu có phần thực tế, đối với họ "có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần tới cho". Do vậy, họ làm việc hăng say, và tận hưởng niềm vui từ đồng tiền mình kiếm ra. Kiên định, vững vàng và thận trọng, Kim Ngưu là một trong những cung hoàng đạo đáng tin cậy nhất trong 12 cung sao, sẵn sàng theo đuổi đến cùng và bám sát lựa chọn của mình cho đến khi bản thân Kim Ngưu cảm thấy hài lòng và mãn nguyện.

Taurus là cung hoàng đạo thuộc về nguyên tố Đất, giống như Xử NữMa Kết. Với đặc trưng của nguyên tố Đất, Kim Ngưu có khả năng nhìn nhận và đánh giá mọi sự dưới góc nhìn thực tế, thiết thực và đúng bản chất của nó. Trong công việc và đầu tư, họ theo phương án "ăn chắc mặc bền", chỉ khi Kim Ngưu đánh giá những cơ hội đầu tư là chắc chắn và ít rủi ro, họ mới dấn thân vào, họ thường rót tiền hoặc công sức vào các dự án làm ăn lâu dài, tồn tại trong nhiều năm. Tính cách cung Kim Ngưu theo ngày sinh có thể khác biệt đôi chút tùy theo ngày sinh của chú Trâu, nhưng hầu hết đều mang đặc tính của nguyên tố Đất và phẩm chất nổi bật của nhóm cung kiên định.

Phân tích tử vi cung Kim Ngưu cho thấy họ thường biểu hiện tính cách bướng bỉnh và kiên quyết (biểu hiện của nhóm cung kiên định), nhưng sự thật là, đằng sau vẻ bề ngoài kiên định đó là khả năng và quyết tâm cao độ để hoàn thành công việc và mục tiêu mà Kim Ngưu tự mình đặt ra hoặc được giao phó. Điều này làm cho họ trở thành những nhân viên xuất sắc, là bạn bè lâu dài và là đối tác tuyệt vời, luôn sẵn sàng giúp đỡ và có mặt cho những người mà Kim Ngưu yêu mến. Cũng bởi đức tính cần cù, cẩn thận nên bạn sẽ thấy một Kim Ngưu nhiều lúc trở nên bảo thủ và bướng bỉnh. Họ cũng là một trong những đứa bạn thân đùa dai nhất quả đất! 

Sao chiếu mệnh của Kim Ngưu là sao Kim (Venus), hành tinh của tình yêu, sự thu hút, vẻ đẹp, sự hài lòng, sự sáng tạo và lòng biết ơn. Bản chất dịu dàng này sẽ khiến Taurus trở thành một đầu bếp, người làm vườn, người yêu và nghệ sĩ xuất sắc. Họ trung thành và không thích những thay đổi đột ngột. Kim Ngưu cũng không thích những lời phê bình chỉ trích, những trường hợp hoặc sự vật sự việc quá phức tạp. Khi gặp những tình huống phức tạp, đầu óc họ sẽ trở nên rối rắm và không biết bắt đầu xử lý từ đâu. 

Kim Ngưu thường đa sầu đa cảm, thường chán ghét bản thân mình vì cứ chìm đắm trong tiêu cực, trong những cảm xúc đau buồn mà họ dường như không thể buông bỏ. Điều này thường xuất hiện trong những thời điểm khó khăn trong cuộc đời của Kim Ngưu, hay trong những lúc chán nản, mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà họ trở thành những con người yếu đuối. Chính trong những thời điểm thăng trầm của cuộc sống, họ bộc lộ tố chất kiên cường, bất khuất, một tinh thần thép và một ý chí vươn lên mạnh mẽ như bản chất của Con bò vàng Taurus - biểu tượng của sức mạnh và tình yêu.

cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu và Tình Yêu


Để yêu một người con trai hay con gái thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu, bạn phải thật kiên nhẫn và sẵn sàng đối mặt với một Kim Ngưu có lúc thật dễ thương, quan tâm và yêu bạn nồng nàn, song có lúc lại là một Kim Ngưu bướng bỉnh, nũng nịu và "khó chiều"! Họ là những con người cực kỳ gợi cảm, tràn đầy cảm hứng, lãng mạn và nồng cháy. Trong tình yêu, Kim Ngưu là một người yêu tuyệt vời. Một khi đã yêu ai, Kim Ngưu sẽ làm cho người ấy trở thành người hạnh phúc nhất quả đất. Bạn sẽ thấy một Kim Ngưu nhẹ nhàng, tình cảm với những cử chỉ quan tâm lãng mạn và cả sự cháy bỏng trong đời sống ái ân. Nhưng để chinh phục được Kim Ngưu và tiến xa trong mối quan hệ tình cảm lãng mạn, bạn cần thời gian, bạn cần kiên nhẫn và tạo cho Kim Ngưu cảm giác an toàn và sự tin tưởng. 

Bề ngoài, Kim Ngưu có vẻ là một người lạnh lùng, vô tâm và thậm chí là bất cần, nhưng thật ra, tận sâu bên trong lại là một người sống rất tình cảm. Sự nhẹ nhàng, ân cần, quan tâm, chu đáo của Kim Ngưu chỉ được bộc lộ khi bạn đã đi được vào trái tim của cô ấy hoặc anh ấy. Khi bạn đã tạo được cho Kim Ngưu cảm giác an toàn, sự thoải mái và tin tưởng, bạn sẽ thấy một Kim Ngưu hoàn toàn khác và là một người yêu lý tưởng.

Đối với các mối quan hệ lâu dài, Kim Ngưu thường chọn những người có những điểm chung tương đồng, cùng một môi trường xã hội, cùng một trình độ tri thức hay ít ra là không chênh lệch quá. Người mà Kim Ngưu chọn phải là người phù hợp với Kim Ngưu, có khả năng thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với Kim Ngưu những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, từ sở thích cho đến các hoạt động xã hội, từ công việc ngoài đời cho đến các việc lặt vặt ở nhà, ... Đồng thời Kim Ngưu cũng cố gắng lựa chọn người phù hợp với mong muốn của gia đình, người thân và bạn bè. Một người quá lập dị và khác biệt, chắc chắn sẽ không phải là lựa chọn của Kim Ngưu, vì họ biết rằng, người này sẽ không phù hợp với gia đình và những đứa bạn thân của mình.

Là một trong những cung hoàng đạo khá coi trọng truyền thống, Kim Ngưu trong tình yêu hiếm khi lựa chọn một đối tác không biết chăm lo cho gia đình, không có những kĩ năng để nuôi dưỡng và chăm lo cho con cái, nhất là con trai cung Kim Ngưu khi yêu. Một điều mà Kim Ngưu khi yêu nên nhớ, đó là nếu họ quá cứng nhắc và bảo thủ, quá chú trọng và dính mắc vào những giá trị đạo đức truyền thống, Kim Ngưu có thể gặp phải những thất vọng, thậm chí là tức giận, bực bội với những người mà Kim Ngưu tiếp xúc. "Cứng quá thì gãy", do đó, Kim Ngưu nhà ta hãy nhớ rằng, có lúc chúng ta phải linh hoạt, cương nhu tùy lúc đó mới là hợp với lẽ của tự nhiên!

cung Kim Ngưu hợp với cung nào

Cung Kim Ngưu với Bạn bè và Gia đình


Những người sinh ra trong cung hoàng đạo Kim Ngưu rất trung thành và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Nhiều tình bạn của Kim Ngưu bắt đầu từ thời thơ ấu và tình bạn này kéo dài suốt đời họ. Trong tình bạn, Kim Ngưu chơi hết mình, hết lòng hết dạ vì những đứa bạn thân. Tính cách của Kim Ngưu có thể hơi khép kín, lạnh lùng và ít thể hiện ra bên ngoài, nên Kim Ngưu có thể có ít bạn, nhưng đó đều là những người bạn thật sự "chất", những người bạn thân thực sự. Nếu được làm bạn của Kim Ngưu, thì bạn là một trong những người may mắn nhất trần đời đấy.

"Bạn bè là để giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn khó khăn" - đó luôn là tâm niệm của Kim Ngưu. Và quả đúng như vậy, Kim Ngưu sẽ luôn xông xáo, vùng lên và xông pha bảo vệ bạn bè trong lúc khó khăn nguy nan dù bình thường thì phơi thây nằm ì một đống. Trong nhóm bạn chơi thân với nhau, Kim Ngưu còn là một người bạn đa dụng. Họ có thể là một cây hài của nhóm, hoặc vừa là "thùng rác" để cho bạn trút bầu tâm sự, vừa là bờ vai vững chãi để bạn bè dựa vào khi hoạn nạn .. Tuy vậy, có những lúc Kim Ngưu lại xen khá nhiều vào chuyện riêng của bạn bè, và lắm lúc gây ra ức chế và một chút khó chịu cho họ. Điều này là do Kim Ngưu bản tính tốt bụng, vẫn nghĩ rằng đó là bổn phận của họ và chẳng qua Kim Ngưu muốn giúp bạn bè mà thôi!

Đối với mọi Kim Ngưu, gia đình là ưu tiên hàng đầu và là quan trọng số một. Họ là những người yêu trẻ em và dành nhiều thời gian cho người họ yêu thương. Kim Ngưu tôn trọng những truyền thống, phong thục của gia đình, và luôn có mặt trong tất cả các sự kiện và hội họp, các ngày giỗ, lễ của dòng họ.


Cung Kim Ngưu với Sự nghiệp và Tiền Bạc


Kim Ngưu là những người yêu thích tiền bạc, mong muốn sự giàu có, thịnh vượng và sẽ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. Họ là những con người đáng tin cậy, chăm chỉ, kiên nhẫn và kỹ lưỡng, dù ở vị trí của một nhân viên hay ở cấp lãnh đạo. Khi tập trung vào một dự án cụ thể, họ sẽ gắn bó với nó và theo đuổi dự án đến cùng. Kiên định, vững vàng và quyết tâm là thói quen làm việc của họ. Một người yêu hòa bình và thích hưởng thụ những niềm vui vật chất như Kim Ngưu sẽ không bao giờ chấp nhận sự mạo hiểm.

Có khả năng quản lý tài chính cực kì tốt, Kim Ngưu thường thích hợp với các công việc liên quan đến con số, các công việc đòi hỏi tính tỉ mĩ và sự kiên nhẫn, cẩn thận. Nghề nghiệp phù hợp với Kim Ngưu là làm nông nghiệp, ngân hàng, nghệ thuật và bất kỳ thứ gì liên quan đến kỹ năng nấu nướng. Là những người biết nhìn xa và lo lắng cho tương lai của bản thân và gia đình, Kim Ngưu thường quan tâm đến lương hưu, mua bảo hiểm, tiết kiệm và đầu tư từ lúc còn rất trẻ.

tính cách cung Kim Ngưu

Làm thế nào để thu hút một Kim Ngưu nam


Nếu bạn đang tìm kiếm một người đàn ông mạnh mẽ, chung thủy và hào phóng, nam cung Kim Ngưu chính là người bạn đang tìm kiếm. Anh ấy đáng tin cậy, kiên nhẫn và dịu dàng khi yêu. Để chiếm được trái tim một chàng trai Kim Ngưu, bạn cần phải hiểu anh ấy. Một Kim Ngưu nam là người rất thực tế, và khi yêu cũng vậy. Sẽ không tồn tại một chàng trai Kim Ngưu với tư tưởng "một túp lều tranh, hai quả tim vàng". Đối với chàng, tiền bạc là vấn đề rất rất quan trọng. Chàng sẽ không bao giờ muốn cảnh gia đình mình trong tương lai phải vất vả. Hình ảnh vợ con mình phải túng thiếu là một điều gì đó rất kinh khủng đối với Kim Ngưu. Với bản chất muốn bảo vệ người mình yêu thương, Kim Ngưu sẽ không bao giờ cho phép điều đó xảy ra. Do vậy, sự nghiệp là ưu tiên hàng đấu đối với cung Kim Ngưu nam.

Khi  yêu một người đàn ông Kim Ngưu đang trong độ tuổi cần gầy dựng sự nghiệp, bạn cần phải hiểu và thông cảm cho anh ấy. Có những khi bạn sẽ cảm thấy cô đơn và dường như anh ấy chẳng có thời gian để quan tâm và săn sóc cho bạn. Khi ấy, bạn hãy nhớ rằng, trong trái tim của chàng luôn có hình ảnh của bạn, chàng luôn quan tâm và yêu thương bạn hết lòng. Anh ấy chẳng qua là đang phấn đấu cho sự ổn định và hạnh phúc lâu dài, cho tương lai của gia đình nhỏ mà thôi! 

Khi tiếp cận với một người đàn ông Kim Ngưu - cung hoàng đạo tượng trưng cho sự mạnh mẽ và nam tính, bạn cần khéo léo, giảm bớt sự mạnh mẽ và tự tin của mình. Hãy cho chàng trai Kim Ngưu có cơ hội được thể hiện sự mạnh mẽ và bản năng bảo vệ, che chở bằng cách thể hiện sự nữ tính, nhẹ nhàng và "yếu đuối" của mình. Hãy sử dụng những điểm mạnh của "phái yếu" để làm chàng mê mẫn, lấy nhu thắng cương, lấy sự nữ tính để làm say lòng một chàng trai mạnh mẽ và đầy nam tính.

Tuy vậy, đừng bao giờ cố giả vờ mình là một người nữ tính. Nếu anh chàng phát hiện ra họ bị lừa thì hậu quả sẽ vô cùng đáng tiếc đấy. Hạnh phúc khi ấy sẽ là điều xa vời, một khi đã vỗ cánh bay thì sẽ không bao giờ trở lại. Kim ngưu không phải là người dễ dàng và nhanh chóng đặt niềm tin ở người khác. Họ luôn quan sát trong một khoảng thời gian dài trước khi tin tưởng một điều gì. Với bản tính chân thật, Kim ngưu cũng muốn một người phụ nữ trung thực, sống thật với chính mình, họ rất ghét những người cố gắng để trở thành một con người khác.

Là một người chú trọng truyền thống, và luôn hướng về gia đình, một người phụ nữ giỏi nội trợ và biết chăm lo cho gia đình sẽ rất dễ ghi điểm trong mắt anh chàng Kim Ngưu. Nếu bạn là người giỏi nấu ăn, hãy tận dụng lợi thế của mình, còn nếu bạn chưa giỏi hoặc chưa biết nấu ăn, hãy cố gắng học nấu những món ăn thật ngon và trổ tài cho chàng thưởng thức, đảm bảo chàng sẽ mê mệt bạn luôn đấy!

cung Kim Ngưu nam

Làm thế nào để thu hút một Kim Ngưu nữ


Nếu bạn muốn quyến rũ một người phụ nữ cung Kim Ngưu, bạn cần khơi gợi được cảm xúc lãng mạn của cô ấy. Những cô gái cung Kim Ngưu muốn được tán tỉnh và quyến rũ một cách nhẹ nhàng, từ tốn và chậm rãi. Ngay cả khi cung Kim Ngưu nữ đã bật đèn xanh cho anh chàng đang tán tỉnh họ, Kim Ngưu cũng cần mọi thứ tiến triển một cách nhẹ nhàng, chậm rãi. Hiếm khi người phụ nữ Kim Ngưu trải qua một câu chuyện tình một đêm và chấp nhận những lời trêu hoa ghẹo nguyệt trong một cuộc tán tỉnh chóng vánh. Tính cách cung Kim Ngưu nữ khi yêu luôn muốn một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài.

Một người phụ nữ cung Kim Ngưu khao khát một tình yêu chân thật và sự an toàn trong một mối quan hệ. Nếu bạn muốn có được trái tim của cô nàng Kim Ngưu, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và công sức để chinh phục cô ấy, khiến nàng cảm thấy thoải mái và tin tưởng bạn. Hãy cho cô ấy thấy bạn là một bờ vai an toàn để cô ấy có thể dựa vào mỗi khi cần. Hãy cho cô ấy thấy được sự chắc chắn và ổn định của bạn trong tình yêu. Cô ấy muốn sự an toàn và rất lo sợ những điều thay đổi. Một khi cô nàng Kim Ngưu đã rơi vào tình yêu, cô ấy trở nên trìu mến, thân mật, gần gũi và rất mực chung tình. 

cung Kim Ngưu nữ

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào​

Nếu bạn thắc mắc Kim Ngưu hợp với cung nào thì trong 12 chòm sao, Kim Ngưu tương thích nhất với các cung hoàng đạo sau: Cự Giải, Xử Nữ, Ma Kết, Song Ngư