Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) – Giải Mã Tử vi, Tính cách, Tình yêu, Sự Nghiệp

Cung Cự Giải

Ngày sinh: 22 tháng 6 - 22 tháng 7

Tên tiếng Anh: Cancer

Nguyên tố: Nước

Phẩm chất nổi bật: Đầu tàu, Thống lĩnh (Cardinal)

Màu sắc may mắn: Màu trắng

Ngày may mắn: Thứ Hai, Thứ Năm

Sao chiếu mệnh: Mặt Trăng

Hợp với các cung hoàng đạo: Ma Kết, Kim Ngưu

Số may mắn: 2, 3, 15, 20


Đặc Điểm Cung Cự Giải


Điểm mạnh: Kiên trì bền bỉ, có trí tưởng tượng tốt, trung thành, sống nội tâm, có sự rung cảm nhạy bén, có khả năng đồng cảm, có tài thuyết phục

Điểm yếu: Dễ buồn rầu, bi quan, nghi ngờ, dễ bị lôi cuốn, dễ dao động

Cự Giải thích: Nghệ thuật, gia đình và các niềm vui nho nhỏ ở nhà, thư giãn ở nơi có nước, giúp đỡ những người thân yêu, một bữa ăn ngon với bạn bè

Cự Giải không thích: Người lạ, bất kỳ lời chỉ trích nào của Mẹ, tiết lộ về cuộc sống cá nhân

Biểu tượng Cung Cự Giải

Biểu tượng cung Cự Giải là con cua trong chòm sao Cancer. Hình ảnh bộ càng cách điệu là kí hiệu cung Cự Giải. Trong thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết về hình ảnh cung Cự Giải liên quan đến câu chuyện 12 chiến công của Hercules (tên gọi khác là Héc Quyn hay Heracles). Một trong 12 nhiệm vụ mà vị thần sức mạnh Hercules phải hoàn thành đó là giết con quái vật Hydra ở đầm Lerna. Đây là con quái vật mang hình thù rắn có nhiều đầu và cực kì hung tợn. Trong lúc giao tranh, Hydra lao đến và quấn lấy người Hercules nhưng lần lượt các đầu của nó bị Hercules chặt đứt. 

Lúc này, chú cua Cancer là bạn thân của con quái vật Hydra đứng ở bên cạnh và chứng kiến cảnh bạn của mình đau đớn và đang ở tình trạng nguy kịch. Chú cua Cancer mặc dù nếu so sánh về tương quan lực lượng thì chẳng có một cơ may nào chiến thắng Hercules nhưng vẫn can đảm lao đến, dùng đôi càng của mình kẹp lấy chân của Hercules. Chú cua Cancer dũng cảm đã bị Hercules bẻ gãy càng và chết. Cảm động trước lòng dũng cảm và tình bạn của chú cua, các vị thần trên đỉnh Olympus đã đưa hình ảnh chú cua Cancer này lên bầu trời tạo thành chòm sao Cự Giải.

Kí hiệu cung Cự Giải

Hình ảnh càng cua cách điệu - Kí hiệu cung Cự Giải

Chòm sao Cự Giải

Từ xa xưa, các nhà thiên văn học và các nhà chiêm tinh cổ đại đã phát hiện và ghi chép về chòm sao Cự Giải. Tên tiếng Anh và tiếng Latinh của chòm sao Cự Giải là Cancer. Cự giải còn có tên gọi khác là Bắc Giải, là 1 chòm sao trong số 12 chòm sao hoàng đạo. Vị trí của chòm sao Cự Giải phía Tây giáp với chòm sao Song Tử, phía Đông nằm cạnh chòm sao Sư Tử, phía Bắc giáp với chòm sao Thiên Miêu, phía Nam giáp với chòm sao Tiểu Khuyển và chòm sao Trường Xà (những chòm sao trong số 88 chòm sao hiện đại, nhưng không nằm trong 12 chòm sao cung hoàng đạo).

Cung Cự Giải

Tính cách Cung Cự Giải

Người thuộc cung Cự Giải có ngày sinh trong khoảng từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7 hàng năm. Đa sầu đa cảm và có trực giác cực kì nhạy bén, Cự Giải là một trong những cung hoàng đạo mà bạn khó lòng có thể nắm bắt và hiểu hết về con người họ. Họ rất tình cảm và dễ xúc động, quan tâm sâu sắc đến các vấn đề của gia đình. Cự Giải là người biết cảm thông và có mối quan hệ mật thiết với những người thân cạnh mình. Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Cự Giải là một người trung thành, có khả năng đồng cảm và thấu hiểu cho nỗi khổ và niềm đau của người khác.

Trong chiêm tinh, Cự giải là một trong 4 cung thuộc nhóm cung thống lĩnh hay còn có thể hiểu là mồi lửađầu tàu (Cardinal sign). Từ thống lĩnh được dịch ra tiếng Việt thường dễ gây hiểu lầm họ là người thích cai trị, nhưng sự thật không phải vậy. Tính chất của một người thuộc nhóm Cardinal là người thường đi trước và có vai trò khởi đầu một sự vật, sự việc. Họ là những người tiên phong trong đội nhóm, họ thường là người khởi xướng ra một cái gì đó hay ho, ... cho nên được gọi là mồi lửa, đầu tàu. Và quả thật, từ "mồi lửa" hay "đầu tàu" đã nói lên tất cả, họ như là ngọn mồi lửa kích ngòi cho một sự bùng phát, một cuộc vui chơi, một chiến dịch, một sáng kiến mới mẻ, ...

Cung hoàng đạo của Cự Giải thuộc về nguyên tố của Nước, tương tự Bọ CạpSong Ngư. Nguyên tố Nước đại diện cho cảm xúc và trái tim, những người thuộc cung mọc Cự Giải có thể sẽ gặp khó khăn khi hòa mình vào thế giới xung quanh. Trong chiêm tinh học về tử vi cung Cự Giải, Mặt Trăng là thiên thể ảnh hưởng mạnh nhất đến đặc điểm tính cách của cung hoàng đạo này. Mặt Trăng là thiên thể mang tính âm, và là vệ tinh của Trái Đất, có khoảng cách rất gần với Trái Đất, nên sức hút và sự ảnh hưởng của Mặt Trăng lên Trái Đất là vô cùng lớn, thể hiện qua các chu kỳ doanh, hư, tiêu, tức trong 1 tháng (trăng hạ huyền, trăng tròn, trăng thượng huyền) và trong 1 năm âm lịch.

Bởi lẽ, Mặt Trăng là sao chiếu mệnh, nên các giai đoạn của chu kỳ âm lịch càng làm sâu sắc thêm những bí ẩn nội tâm trong con người Cự Giải và tạo ra những cung bậc cảm xúc thoáng qua vượt khỏi tầm kiểm soát của họ. Giống như một đứa trẻ, Cự Giải không có đủ khả năng để đối phó và phòng thủ trước thế giới phức tạp bên ngoài. Vì vậy, sâu thẳm bên trong mỗi Cự Giải, họ cần được chăm sóc với sự thương yêu và hiểu biết.

Tính cách cung Cự Giải theo ngày sinh có thể khác biệt đôi chút tùy vào ngày sinh của người đó, nhưng đặc trưng tính cách chung của cung hoàng đạo Cự Giải thể hiện ở đời sống nội tâm và nhạy cảm. Một Cự Giải do có sự nhạy bén trong cảm xúc nên có khả năng đồng cảm và thấu hiểu tâm tư của người khác. Cự Giải cũng là người giỏi lắng nghe và có tài thuyết phục. Đây là sở trường của những người có chiều sâu về mặt nội tâm.

Bên cạnh đó, lòng yêu nước có thể khiến những người thuộc cung mọc Cự Giải gây nguy hiểm cho chính mình, dễ bị kích động và lợi dụng để chiến đấu vì mục đích của người khác. Những chú cua biết mình đang làm gì và mục đích của hành động của bản thân, nhưng phần lớn những hành động của họ bị thúc đẩy bởi cảm xúc mà họ không nhận ra, cho đến khi họ học được bài học nhớ đời và bắt đầu cân nhắc tình hình kĩ càng hơn, cũng như tin tưởng và dựa hoàn toàn vào bản thân của mình, thay vì nghe theo lời người khác xúi bảo.

cung Cự Giải hợp với cung nào

Cung Cự Giải và Tình Yêu


Cự Giải là cung hoàng đạo có đời sống nội tâm sâu sắc và là người sống thiên về cảm xúc. Trong một mối quan hệ tình cảm lãng mạn, cảm xúc là điều mà Cự Giải coi trọng nhất. Họ muốn ở bên cạnh người yêu thương họ thật lòng, và đồng thời họ cũng có cảm giác yêu thương đong đầy dành cho người đó. Cự Giải sẽ không bao giờ chấp nhận bước chân vào một mối quan hệ mà họ không có chút cảm xúc nào chỉ vì muốn thỏa lấp nỗi cô đơn, họ thà chọn cô đơn! Nhẹ nhàng, ân cần và chu đáo, Cự Giải sẽ thể hiện sự quan tâm và cảm xúc trong veo của mình mà không hề nghĩ rằng họ có thể bị tổn thương. Đối với một nửa của mình, Cự Giải luôn chọn một người có thể hiểu họ mà không cần phải thể hiện qua lời nói. Người bạn đời lý tưởng của Cự Giải là người sẵn sàng chia sẻ những công việc thường ngày. Một mối quan hệ sẽ không lâu dài nếu nửa kia là một người không biết cảm thông, hời hợt, nhanh thay đổi hoặc khiến cho Cự Giải không tin tưởng.

Thuộc cung hoàng đạo luôn hết lòng tận tụy, những người thuộc cung Cự Giải sẵn sàng đi đến những thỏa hiệp gây bất lợi cho mình chỉ để giữ cho gia đình êm ấm, họ có thể chọn phải một người vợ/ người chồng lừa dối họ. Chia sẻ trách nhiệm và cuộc sống cùng với một nửa của đời mình làm cho Cự Giải cảm thấy được yêu thương, hạnh phúc đong đầy và sẵn sàng cho những giai đoạn khác nhau trong cuộc sống: sự chào đời của những đứa con, chuyển công việc mới, chỗ làm mới, cùng nhau già đi ...


Cung Cự Giải với Bạn bè và Gia đình


Trong việc kết giao bạn bè, những chú cua Cự Giải luôn vui vẻ và sẵn sàng kết giao với các mối quan hệ mới, nhất là khi những người này tạo cho họ được sự thiện cảm. Cự Giải luôn dành sự tôn trọng đối với những người mà họ giao tiếp. Hầu hết những người thuộc cung Cự Giải đều thích tổ chức giao lưu tại nhà, nơi mà sẽ tạo nên một bầu không khí thân mật, làm mối quan hệ thêm phần hiểu biết sâu sắc: trẻ con Cự Giải thì mời bạn tới nhà chơi, đàn ông cung Cự Giải thì mời bạn bè tới nhà tiệc tùng, phụ nữ Cự Giải thì mời bạn bè tới nhà cùng nấu một bữa ăn, cùng thưởng thức và tám chuyện, ...

Đối với Gia đình, Cự Giải là những con người của gia đình và là người quan tâm đến gia đình của mình hơn bất cứ cung nào trong 12 cung hoàng đạo. Sâu sắc và tình cảm, họ luôn trân quý những kỷ niệm gia đình, giữ chúng nguyên vẹn trong nhiều năm. Khi cuộc sống cá nhân trở nên mãn nguyện, họ khiến cho nó ngày càng tuyệt vời hơn. Cự Giải là những bậc cha mẹ chăm sóc gia đình mình từng ly từng tí, dù cho con cái có đi xa, họ cũng muốn biết chắc rằng con cái của họ đang như thế nào.

cung hoàng đạo Cự Giải

Cung Cự Giải với Sự nghiệp và Tiền Bạc


Khi cần thực hiện một công việc nào đó, một Cự Giải sẽ xắn tay áo của mình lên và làm đến cùng cho đến khi thành công mỹ mãn. Khi làm việc một mình, những người thuộc cung hoàng đạo này thường đạt hiệu quả tốt hơn so với khi làm việc nhóm. Trung thành, cần mẫn, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Cự Giải là ứng cử viên sáng giá cho những nghề nghiệp như y tá, quản gia, làm vườn, chuyên gia trang trí hay thậm chí là một chính trị gia.

Đối với các Cự Giải, tiền bạc đóng một vai trò rất quan trọng. Họ rất biết cách quản lý tiền bạc, chi tiêu của mình. Mục tiêu của họ là tiết kiệm, đầu tư để tiền sinh tiền. Tận tâm và giỏi trong việc quản lý thời gian và tài chính, Cự Giải chính là cung hoàng đạo được giao phó công việc kiểm soát tiền bạc và chi tiêu trong gia đình. 


Làm thế nào để thu hút một Cự Giải nam


Phân tích tính cách cung Cự Giải nam cho thấy họ thường dè dặt khi bắt đầu một mối quan hệ. Họ sẽ không biểu lộ tình cảm của mình trước khi cảm thấy an toàn và nửa kia xứng đáng cho họ làm vậy. Nếu để ý một anh chàng Cự Giải, các cô gái sẽ là người bật đèn xanh trước nhưng phải thật khéo léo để chàng cảm thấy mình vẫn đang chủ động.

Những chàng trai Cự Giải là những con người sống tình cảm, rất thích quan tâm người khác, nhất là người mà chàng ấy thương yêu. Đối với một cung Cự Giải nam, khi đã xác định yêu ai thì anh ấy cũng muốn tiến xa với người ấy. Đối với chàng, một người bạn gái lý tưởng phải là một người tâm đầu ý hợp để lấy làm vợ, đồng thời là một người mẹ lý tưởng cho các con của anh ấy.

Sống tình cảm, biết quan tâm, yêu thương, chăm sóc, bảo vệ người khác. Người bạn đời của Cự Giải sẽ thấy hạnh phúc ngất ngây khi mỗi ngày anh ta lại dành cho vợ của mình những lời nói quan tâm, hay những câu khen ngợi thật lòng. Bởi đàn ông cung Cự Giải cảm thấy điều đó là cần thiết, là chính đáng. Mặc dù đôi khi anh ấy có thể cảm thấy bi quan, buồn bã nhưng có thể nói, ai có được một Cự Giải nam làm chồng thì đó chính là may mắn.

cung Cự Giải nam

Làm thế nào để thu hút một Cự Giải nữ


Tính cách cung Cự Giải nữ khá phức tạp, nhưng tận sâu bên trong con người họ là những người yêu gia đình và chỉ muốn bảo vệ bản thân tránh khỏi những tổn thương. Một người phụ nữ Cự Giải sống nội tâm, nhạy cảm và rất dễ bị thương tổn. Cũng chính vì thế, trong tình yêu, cô ấy rất thận trọng và không vội vàng lao vào ngay một cuộc tình. Những mối tình thiên trường địa cửu luôn được những cô nàng Cự Giải ngưỡng mộ. Vì thế, không dễ dàng gì để chiếm được trái tim của nàng ấy. 

Một khi cung Cự Giải nữ đã tin tưởng ai, cô ấy sẽ đáp lại bằng một tình yêu say đắm, nồng nàn và chung thủy. Để thu hút và quyến rũ được cô ấy, bạn phải chủ động và bước những bước đi đầu tiên. Hãy đối xử và tôn trọng cô ấy, làm cho cô ấy cảm thấy mình được nâng niu, và quan trọng hơn hết, hãy cho cô ấy cảm giác an toàn. Hãy tỏ ra là một người đàn ông lịch thiệp. Cô ấy không phải là lựa chọn cho những ai muốn tìm kiếm một mối tình chóng vánh hay những cuộc tình một đêm.

Để chinh phục được cô ấy, bạn cần nỗ lực nhiều hơn là những cuộc gặp gỡ bình thường, hãy nhớ nguyên tắc căn bản là tạo cho cô ấy sự tin tưởng và cảm giác an toàn. Vì tận sâu trong trái tim Cự Giải, cô ấy rất dễ bị tổn thương và mong manh dễ vỡ. Nên hỡi các chàng trai, đừng bao giờ làm Cự Giải phải buồn nhé! Cô ấy sẽ không thể hiện ra bên ngoài, nhưng trong thẳm sâu trái tim mình, cô ấy sẽ đau lắm đấy! Thuộc tuýp người lãng mạn, người phụ nữ Cự Giải khi yêu cũng cần một đối tác lãng mạn, những người tin tưởng vào tình yêu, trung thành và chung thủy.

cung Cự Giải nữ

Cung Cự Giải hợp với cung nào

Trong số 12 chòm sao, các cung hoàng đạo tương thích Cự Giải nên xem xét: Kim Ngưu, Xử Nữ, Bọ Cạp, Song Ngư, Ma Kết