Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11) – Giải Mã Tử vi, Tính cách, Tình yêu, Sự Nghiệp

Cung Bọ Cạp

Ngày sinh: 24 tháng 10 - 22 tháng 11

Tên tiếng Anh: Scorpio

Nguyên tố: Nước

Phẩm chất nổi bật: Kiên Định

Màu sắc may mắn: Màu đỏ thẳm, Màu Cánh Cam

Ngày may mắn: Thứ Ba

Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương, Sao Hỏa

Hợp với các cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Cự Giải

Số may mắn: 8, 11, 18, 22


Đặc Điểm Cung Bọ Cạp


Điểm mạnh: Tháo vát, dũng cảm, đam mê, ngoan cường, một người bạn thực sự

Điểm yếu: Đa nghi, ghen tị, khó mở lòng chia sẻ, quá khích

Bọ Cạp thích: Sự thật, mọi việc diễn ra một cách đúng đắn, tình bạn bền lâu,  trêu chọc, một niềm đam mê lớn

Bọ Cạp không thích: Không trung thực, tiết lộ bí mật, người thụ động

Biểu tượng cung Bọ Cạp​

Biểu tượng cung Bọ Cạp là hình ảnh con Bọ Cạp trong thần thoại. Kí hiệu bằng chữ M là viết tắt của Mars – Hỏa Tinh - là sao chiếu mệnh của cung Bọ Cạp cùng với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc của loài vật này. Chữ M ở trong kí hiệu cung Bọ Cạp có cái đuôi dài và sắc nhọn chứ không mềm mại cuộn tròn như trong cung Xử Nữ. Từ trong biểu tượng của cung Bọ Cạp đã cho thấy sự mạnh mẽ, cảm xúc mãnh liệt, chiều sâu và nỗi ám ảnh của cung hoàng đạo này. Theo thần thoại Hy Lạp, Scorpio là con bọ cạp của thần săn bắn Artemis. Bà là nữ thần trong trắng và tươi trẻ nhất vùng đất Olympus. Con bọ cạp của bà là một sinh vật khổng lồ. Tương truyền nó là con của thần biển cả Poseidon nhưng như đa số những người khổng lồ khác, Scorpio cũng được xem là con của Gaia (vị thần thuở ban sơ và được coi như tổ tiên của vạn vật).

Kí hiệu cung Bọ Cạp

Chữ M với đuôi sắc nhọn tượng trưng cho ngòi độc - Kí hiệu cung Bọ Cạp

Orion là một chàng thợ săn tài giỏi và là người anh hùng của đất nước Hy Lạp. Nhưng chàng ta lại quá tự đại, thiếu tôn trọng thần linh, tự cho mình là người thợ săn vĩ đại nhất thế giới​. Orion với việc làm ngạo mạn quá mức của mình đã khiến cho thần Artemis đùng đùng nổi giận. Bà đã sai con bọ cạp khổng lồ Scorpio đến tấn công Orion. Scorpio đã dùng nọc độc của mình cắn vào chân Orion cho đến chết. Thần Zeus cảm thấy tiếc thương cho Orion - một người đã từng là anh hùng. Vì vậy, thần Zeus đã đặt chàng trên bầu trời, biến chàng thành chòm sao Orion hay chòm sao Lạp Hộ.

Tuy nhiên nữ thần Artemis cũng yêu cầu đặt con bọ cạp lên theo ở phía đối diện Orion như để răn đe hậu thế kiềm chế cái tôi của mình. Vì vậy, con bọ cạp cũng được đưa lên trời, trở thành chòm sao Bọ Cạp (Scorpius). Như hai kẻ tử thù không bao giờ muốn nhìn thấy mặt nhau, hai chòm sao này nằm ở vị trí đối nhau, không thể gặp nhau. Cứ hễ khi chòm sao này mọc ở phía chân trời thì chòm sao kia bắt đầu lặn.

Ở một truyền thuyết khác, ​thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion. Bởi ông ghen tuông khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới Orion nhiều hơn. Sau đó, hối hận về những gì mình đã gây ra, Apollo đã giúp nàng Artemis treo hình ảnh của chàng thợ săn Orion lên bầu trời đêm và biến thành chòm sao Orion còn con Bọ Cạp thì được đưa lên trời.

Còn có nhiều dị bản khác nhau xoay quanh truyền thuyết, hình ảnh cung Bọ Cạp, nhưng trên đây vẫn là 2 thần thoại chính mà người ta hay nhắc đến nhiều nhất mỗi khi nhắc đến biểu tượng của cung Bọ Cạp.​

Hình ảnh đẹp về cung Bọ Cạp​:

cung Bọ Cạp

Chòm sao Bọ Cạp​

Các nhà thiên văn học đã quan sát chòm sao Bọ Cạp. Nó là một chòm sao lớn nằm ở bầu trời phía nam gần trung tâm của dải ngân hà, nằm giữa chòm sao Thiên Bình về phía tây và chòm sao Nhân Mã về phía đông.

Cung Bọ Cạp còn có tên gọi là gì?

Cung Bọ Cạp còn có tên gọi là chòm sao Hổ Cáp, Thiên Yết, Thiên Hạt. Trong nền văn hóa Á Đông, tên chòm sao này được gọi là Thần Nông. Tuy nhiên nó không đúng hoàn toàn với chòm sao Scorpius. Bởi Thần nông là một chòm sao thuộc văn hóa Việt Nam, khác hoàn toàn và không đầy đủ các ngôi sao trong chòm sao Bọ Cạp.

​Scorpius là một trong những chòm sao sáng và nổi bật nhất trên bầu trời về đêm. Trong chòm sao Bọ Cạp, không phải chỉ có một ngôi sao mà đây là một nhóm sao. Nó là một trong 48 chòm sao do Ptolemy - một nhà bác học Hy Lạp liệt kê ra. Đây là chòm sao gồm nhiều sao có độ sáng cao, nhìn lên trời nó như hình chữ T, hay như nhiều người miêu tả đây là chòm sao có hình một con Bọ Cạp lớn với cái đuôi uốn cong và hai càng xòe ra.

Tính cách cung Bọ Cạp​

Người thuộc cung mọc Bọ Cạp hay cung mọc Thiên Yết có ngày sinh trong khoảng từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 22 tháng 11 hàng năm. Phân tích tử vi cung Bọ Cạp cho thấy đây là những người đam mê và quyết đoán. Một khi đã quyết định làm cái gì, họ sẽ làm cho đến nơi đến chốn mới thôi. Mọi người thường nói rằng những người cung Bọ Cạp là những nhà lãnh đạo tuyệt vời bởi vì họ rất tận tụy với những gì họ làm, luôn nhận thức được tình hình và là một người vô cùng tháo vát. Scorpios rất dũng cảm, gan dạ, không ngại đối đầu với khó khăn, thử thách.

Thiên Yết là cung chiêm tinh thứ tám trong vòng tròn hoàng đạo. Bọ Cạp thuộc về nguyên tố Nước, tương tự như Cự GiảiSong Ngư.  Nó cũng là một trong bốn cung Cố định, cùng với Bảo Bình, Kim NgưuSư Tử

Cung Hổ Cáp được sao Diêm Vương và Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho Pluto (Hades), thần cai quản âm phủ.​ Sao Diêm Vương là hành tinh của sự biến đổi và tái sinh, và cũng là sao chiếu mệnh của cung hoàng đạo này. Scorpios được biết đến bởi tính cách bình tĩnh và ôn hòa cùng với sự bí ẩn. 

Những con bọ cạp ​được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài chắc chắn, cứng cáp, giúp bảo vệ bản thân khi chiến đấu với kẻ địch. Với biểu tượng của cung là một con bọ cạp, những người thuộc cung này cũng có những tính cách tương tự như vậy. Những người Thiên Yết rất giỏi che giấu cảm xúc, suy nghĩ thật của mình. Tuy họ có nhiều bạn bè nhưng bạn thân thì cực kỳ ít ỏi. Và cho dù là người tiếp xúc với họ trong khoảng thời gian dài nhưng không một ai có thể hiểu hết được con người bên trong của Thiên Yết và những điều thầm kín mà họ đang nghĩ.

Khi nhắc đến bọ cạp, nhiều người thường cảm thấy sợ hãi, rùng mình, đầy nguy hiểm. Nhưng thật ra, chỉ khi nào bị kẻ địch cố tình khiêu chiến, bọ cạp mới lao vào đáp trả. Còn không, đó chỉ là vũ khí tự vệ chính đáng của nó mà thôi. Tương tự, những người thuộc cung này bình thường sẽ rất tốt với mọi người xung quanh. Chỉ khi bạn khiến họ tổn thương sâu sắc, họ mới cong đuôi của mình lên để tự vệ, lên kế hoạch trả thù bạn một cách từ từ.

Thiên Yết là người đa nghi, hay ghen tuông, có tính chiếm hữu cao. Nhưng họ cũng là những người với tính cách tò mò, tốt bụng, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ những câu chuyện của người khác.​ 

Tính cách cung Bọ Cạp theo ngày sinh khác nhau có thể khác biệt đôi chút. Nhưng khi nhắc đến những người sinh ra trong khoảng thời gian này, họ vẫn mang những tính cách đặc trưng của một ​Scorpio. Đó là những người rất ghét sự giả dối, không trung thực. Ở họ có một đặc điểm không thể lẫn vào đâu được, đó chính là đôi mắt biết nói với một sức mạnh thôi miên huyền bí mà ít người có thể cưỡng lại được.

Tao là cung Bọ Cạp

Tao là cung Bọ Cạp


Cung Bọ Cạp và Tình Yêu


Trong số 12 cung sao, Bò Cạp là một trong những cung hoàng đạo nổi tiếng bởi sự quyến rũ, hấp dẫn đầy bí ẩn của mình. Họ bị lôi cuốn bởi những người thông minh và trung thực. Để bước vào một mối quan hệ lâu dài, bạn cần cho họ thời gian và chính bạn cần tạo dựng sự tin tưởng và tình cảm bền vững trong tình yêu. Một khi đã yêu, họ sẽ là những người chung thủy, tận tâm với người yêu của mình. 

Trong tình yêu, những người được sinh ra dưới cung Thần Nông thường có bản tính hay ghen, thích chiếm hữu. Trong một mối quan hệ, họ mong muốn mình là người làm chủ, nắm dây cương.​


Cung Bọ Cạp với Bạn bè và Gia đình

Trung thực và công bằng là hai phẩm chất khiến Scorpio trở thành một người bạn tuyệt vời. Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Bò Cạp sẽ là những người bạn tận tâm và chân thành, hài hước. Đặc biệt, họ là những người biết giữ bí mật. Bạn có thể kể cho họ nghe mọi chuyện của bạn mà không cần phải suy trước tính sau, hay lo sợ ngày mai cả thế giới sẽ biết đến câu chuyện của bạn.

Thiên Yết có thể có rất nhiều bạn bè, nhưng bạn thân của họ thì cực kỳ ít, chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Bởi họ là những người giỏi giấu cảm xúc thực, ít khi thể hiện ra xung quanh và chỉ thể hiện những điều đó trước mặt những người thân hay bạn thân của mình mà thôi.

Họ cũng là những người thù dai, người càng thân thiết càng khiến họ cảm thấy tổn thương sâu sắc. Khi đó, sẽ không còn là một người mà bạn quen biết nữa, họ sẽ trở thành những người lạnh lùng với trái tim băng giá, tìm cách trả thù người đã gây ra điều đó cho mình.

Có thể nói, Bò Cạp là những người thuộc về gia đình, Đối với họ, gia đình là một phần rất quan trọng trong đời sống của họ. Họ yêu thương gia đình của mình rất nhiều và luôn hết lòng quan tâm những người thân bên cạnh.

cung Thiên Yết

Cung Bọ Cạp với Sự nghiệp và Tiền Bạc


Bò Cạp là những nhà lãnh đạo tài giỏi. Một khi đã quyết định, đặt mục tiêu thì họ không biết đến bỏ cuộc là gì. Những người này sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành công việc của mình. Cùng với sự thông minh, khả năng tập trung của mình, họ giải quyết công việc một cách hoàn hảo. Những người sếp sẽ rất hài lòng khi có đồng nghiệp là những người thuộc cung Bọ Cạp.

Là những người có đầu óc quan sát, nhận định quyết đoán, có khả năng nắm bắt tâm lý đối phương, những người thuộc cung Thiên Yết sẽ phù hợp với các công việc như nhà khoa học, bác sĩ, nhà nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, cảnh sát, quản lý kinh doanh hay nhà tâm lý học,...

Scorpios cũng là những người biết quản lý chi tiêu. Mặc dù họ có thể kiếm được rất nhiều tiền nhưng họ luôn biết thế nào là đủ, và họ không bao giờ vung tay quá trán để phải lo lắng về một tương lai sắp tới.


Làm thế nào để thu hút một Bọ Cạp nam


​Phân tích chiêm tinh học tính cách cung Bọ Cạp nam cho thấy họ là những người tự tin, thích cạnh tranh, yêu thích cảm giác chiến thắng, chinh phục đối phương. Đối với những nam Bọ Cạp, thứ gì dễ có được thì có thể khiến họ nhanh chóng cảm thấy buồn chán. Vì vậy, để chinh phục một chàng trai cung Bọ Cạp, bạn cần tạo cho mình một sự hấp dẫn, bí ẩn mà không có một cô gái nào khác xung quanh người ấy có được, khiến anh ấy phải chú ý và tự mình muốn chinh phục ngược lại bạn.

​Những người đàn ông cung Bọ Cạp bị thu hút bởi những cô gái tự tin và cá tính, quyến rũ, chung thủy. Bởi cung Bò Cạp nam là những người hay ghen tuông, nên anh ta sẽ có khuynh hướng muốn kiểm soát người yêu của mình mọi lúc mọi nơi. Nhưng ngược lại, những cung Thiên Yết nam lại không muốn bị kiểm soát bởi nửa kia của mình.

cung Bò Cạp nam

Làm thế nào để thu hút một Bọ Cạp nữ


​Phụ nữ cung Bò Cạp là những người tinh tế, hấp dẫn và quyến rũ. Ấn tượng ban đầu, cung Bọ Cạp nữ sẽ là những cô nàng dễ gần, hay cười, dễ thương, hóm hỉnh và hoạt bát, thông minh. Nhưng chỉ cần bạn có ý định tán tỉnh, cô ấy sẽ nhanh chóng nhận ra và phớt lờ, tỏ ra xa cách.

Sẽ rất khó để chinh phục một cô gái thuộc cung Thiên Yết nữ. Nhưng nếu bạn thực sự muốn chinh phục cô ấy, bạn phải là một người kiên nhẫn và sẵn sàng nhường thế chủ động trong mối quan hệ của hai người. 

Những cung Bò Cạp nữ bị thu hút bởi những người biết lắng nghe, hiểu những điều cô ấy đang nói​. Họ mong muốn một cuộc tình bền vững được xây dựng dựa trên sự thương yêu và hiểu biết giữa đôi bên. Vì vậy, thời gian đối với họ là cần thiết. 

​Phân tích tính cách cung Bọ Cạp nữ cho thấy một khi đã yêu hết mình, họ có thể dâng hiến hết mọi thứ cho người mình yêu. Cô ấy sẽ chỉ nhìn về phía bạn và hết lòng thương yêu, chăm sóc bạn. Những nữ Bò Cạp là những người có đặc tính sở hữu rất mạnh, họ mong muốn sự chung thủy, yêu thương hết lòng ở đối phương. Nếu bạn làm tổn thương họ, hãy coi chừng, họ sẽ "cong cái đuôi của mình lên" và từ từ trả thù bạn một cách tàn độc nhất.

cung Bọ Cạp nữ

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào​

Nếu bạn thắc mắc Thiên Yết hợp với cung nào thì trong 12 chòm sao, Thiên Yết tương thích nhất với các cung hoàng đạo sau: Cự Giải, Xử Nữ, Ma Kết, Song Ngư.