Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) – Giải Mã Tử vi, Tính cách, Tình yêu, Sự Nghiệp

Cung Bảo Bình

Ngày sinh: 20 tháng 1 - 18 tháng 2

Tên tiếng Anh: Aquarius

Nguyên tố: Khí

Phẩm chất nổi bật: Kiên định

Màu sắc may mắn: Màu xanh da trời, Màu bạc

Ngày may mắn: Thứ Bảy

Sao chiếu mệnh: Sao Thiên vương, Sao Thổ

Hợp với các cung hoàng đạo: Sư Tử, Nhân Mã

Số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29


Đặc Điểm Cung Bảo Bình


Điểm mạnh: Tiến bộ, độc đáo, tự lập, nhân đạo

Điểm yếu: Cảm xúc thay đổi chóng mặt, tính tình thất thường, không nhượng bộ, tách biệt

Bảo Bình thích: Vui chơi với bạn bè, giúp đỡ người khác, đấu tranh vì chính nghĩa, trò chuyện trí tuệ, người lắng nghe giỏi

Bảo Bình không thích: những thiếu sót, lời hứa bị phá vỡ, cô đơn, những tình huống buồn tẻ hoặc nhàm chán, những người có quan điểm bất đồng với họ.

Biểu tượng cung Bảo Bình​

​Biểu tượng cung Bảo Bình là người mang nước. Trong các thần thoại của Hy Lạp, Zeus là "Thần mang nước". Chòm sao Aquarius là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”. Đối với con người, nước là nguồn duy trì sự sống, vì vậy quyền năng giúp cho nước đổ xuống từ thiên đường là một trong những quyền năng được người cổ đại tôn thờ nhất.

cung Bảo Bình

Người mang nước - biểu tượng của cung Bảo Bình

Ở một thần thoại khác, người ta kể rằng, vào thời xa xưa, con người tàn bạo cũng như thú dữ tàn sát lẫn nhau, không tuân theo lời giáo huấn của thần thánh. Thất vọng trước cách cư xử của loài người, thần Zeus đã tạo ra trận đại hồng thủy để giết chết mọi người, đồng thời giúp trái đất tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức hơn. Duy nhất chỉ cặp vợ chồng ​Deucalion và vợ Pyrrha là sống sót. Thần Zeus đã cho họ sống qua trận lụt lớn bởi trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, thần Zeus đã chứng kiến thấy cảnh mặc dù cặp vợ chồng này sống trong túp lều đơn sơ ko có đủ vật dụng, thức ăn, nhưng họ vẫn tiếp đón niềm nở và mời Ngài dùng bữa, đem hết thức ăn trong nhà ra để tiếp đãi. Và Deucalion chính là “Người mang nước”.

Cũng có nhiều truyền thuyết khác xung quanh hình ảnh cung Bảo Bình. Nhưng trên đây là hai truyền thuyết phổ biến nhất khi nhắc đến "Người mang nước" - biểu tượng của cung Bảo Bình.​ Xuất phát từ truyền thuyết về cung Bảo Bình, kí hiệu của cung Bảo Bình là hình ảnh cách điệu dòng nước đang chảy, đại diện cho sự sống.

Kí hiệu Cung Bảo Bình

Hình ảnh cách điệu dòng nước - Kí hiệu Cung Bảo Bình

Chòm sao Bảo Bình​

Các nhà thiên văn học đã quan sát chòm sao Bảo Bình​, tiếng Latinh là Aquarius. Nó còn được gọi với cái tên Cái Bình hay Bảo Bình Tòa. Đây là một chòm sao nằm phía tây đối với chòm sao Ma Kết, phía đông nam đối với chòm sao Song Ngư. Trong chòm sao Bảo Bình, không phải chỉ có 1 ngôi sao mà đây là một nhóm sao. Nó là một trong 48 chòm sao do Ptolemy - một nhà bác học Hy Lạp liệt kê, và là một trong 88 chòm sao thời hiện đại. Đây là một trong những chòm sao mà người Babylon cổ đã biết đến từ thời xa xưa.

cung Bảo Bình

Chòm sao Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình

Người thuộc cung mọc Bảo Bình có ngày sinh trong khoảng từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2 hàng năm. Phân tích tử vi cung Bảo Bình cho thấy đây là những người hiền lành và trầm lặng. Nhưng bạn cũng có thể gặp những Bảo Bình lập dị nhưng tràn đầy năng lượng nữa. Nhưng dù mang tính cách nào, họ đều là những người có trí tuệ, kiến thức sâu rộng và là người chín chắn, suy nghĩ sâu sắc, thích giúp đỡ mọi người.

Đây là cung chiêm tinh thứ mười một trong số 12 cung hoàng đạo. ​Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được cho là cung "nam tính", luôn tích cực và chủ động. Bảo Bình là một trong bốn cung hoàng đạo ổn định, bên cạnh Kim Ngưu, Bọ CạpSư Tử.

Bảo Bình từ xưa vẫn được cho là cai trị bởi Sao Thổ. Sau này, các nhà khoa học còn phát hiện thêm Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng cai trị của cung sao này. Chính vì vậy, những người thuộc cung hoàng đạo này thông thường sẽ có tính cách hiền lành nhưng đôi khi họ trở nên hung dữ. Nhưng nó cũng mang lại cho các Aquarius khả năng cảm nhận tương lai và họ biết chính xác điều họ muốn làm trong năm năm hay mười năm nữa. 

Cung hoàng đạo Bảo Bình thuộc về nguyên tố Khí, tương tự như Thiên BìnhSong Tử.​ Nguyên tố Khí đại diện cho sự thông tuệ, trí thông minh và tài phán đoán, hay mọi khía cạnh thuộc về tâm trí, khó nắm bắt. Họ mong muốn và cần được sử dụng trí não nhanh nhạy của mình. Nếu không, họ sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn chán và không còn động lực để làm bất cứ điều gì tiếp nữa.

Vị thần bảo hộ cho Bảo Bình là Hera - Nữ thần Hôn nhân và Gia đình. Vì thế, những ai sinh ra dưới cung hoàng đạo này thường có trí tuệ hơn người, ý chí kiên cường, độc lập và một vẻ ngoài xinh đẹp rạng rỡ. Ở bên cạnh Bảo Bình, bạn có thể​ thấy họ là mẫu người có cá tính mạnh, dũng cảm, táo bạo, biết quan tâm, lắng nghe người khác. Nhưng họ cũng có điểm yếu là cảm xúc thay đổi chóng mặt, tính tình thất thường, bướng bỉnh, bảo thủ, nóng nảy và hay ghen tỵ.

Tính cách cung Bảo Bình theo ngày sinh khác nhau sẽ có sự khác biệt đôi chút nhưng ​đặc trưng chung của một Aquarius là họ không thích cảm giác bị quản thúc, kiểm soát, cấm này cấm kia quá nhiều. Họ yêu thích sự tự do và mong muốn một xã hội bình đẳng cho tất cả mọi người và họ sẽ luôn luôn đấu tranh vì chính nghĩa, phấn đấu để đảm bảo quyền tự do chính đáng cho mỗi người, mỗi cá nhân.


Cung Bảo Bình và Tình Yêu


Không có gì có thể thu hút một Aquarius hơn là một cuộc trò chuyện thú vị. Bảo Bình thân thiện nhưng lại là mẫu người khó để thân thiết. Để chinh phục một chàng trai hoặc cô gái Bảo Bình, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian đấy. Hoặc họ sẽ tự đổ trước bạn, còn không sẽ là khoảng thời gian chờ đợi vô hạn thậm chí là vô vọng đang chờ đợi bạn. Bởi một Bảo Bình sẽ ít khi trải lòng, chia sẻ bản thân với người khác quá nhiều.

Trung thực, thẳng thắn, có thể khiến họ trò chuyện cởi mở, chung thủy là những điều khiến bạn ghi điểm trong mắt của một đứa con trai cung Bảo Bình hay với một cô gái Bảo Bình. Trong tình yêu, họ là mẫu người đào hoa nhưng chung tình và không hề có bản tính chiếm hữu. Họ trao độc lập, không gian tự do riêng cho nửa kia và họ cũng mong muốn điều tương tự từ phía kia của mình.

cung Bảo Bình hợp với cung nào

Cung Bảo Bình với Bạn bè và Gia đình

Mặc dù từ khi sinh ra, Bảo Bình đã được trời phú cho khả năng giỏi giao tiếp, nhưng để gần gũi, kết thân với họ thì không hề dễ dàng. Bởi họ là những người rất nhạy cảm. Đối với họ, "càng thương nhau lắm càng cắn nhau đau". Vì vậy, đó là vỏ bọc mà họ tạo ra cho mình để tránh trái tim, tâm hồn vụn vỡ sau những tổn thương.

Nhưng một khi bạn có một người bạn thân hoặc người thân của bạn là một Bảo Bình, họ sẽ làm bất cứ điều gì cho người thân yêu của mình miễn là họ cảm thấy điều đó tốt cho bạn. Thậm chí, họ không hề quản ngại sự hy sinh lúc cần thiết.

Mặc dù họ có ý thức trách nhiệm đối với gia đình cực kỳ cao nhưng nếu bạn không đáp ứng những kỳ vọng của họ, họ sẽ cảm thấy thất vọng và mối quan hệ thân thiết ấy sẽ không còn bền vững nữa.​


Cung Bảo Bình với Sự nghiệp và Tiền Bạc


Là một Bảo Bình tích cực và luôn chủ động, cộng với trí tuệ thông minh của mình, họ sẽ là những người có khả năng vượt trội trong công việc kinh doanh. Nhiệt huyết của họ sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn bè đồng nghiệp. Aquarius là một người có tầm nhìn xa trông rộng, thích tham gia vào các hoạt động xã hội, bảo vệ nhân quyền nhằm làm cho nhân loại ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Bảo Bình là những người có khả năng cân đối thu chi vô cùng tốt. Họ vừa có thể tiết kiệm tiền dùng cho tương lai, vừa có thể sắm cho mình những bộ quần áo mới hợp phong cách của họ.​

Các nghề nghiệp như diễn xuất, viết, dạy học, nhiếp ảnh,... đều phù hợp với cung hoàng đạo này. Họ thích một môi trường làm việc có thể thỏa chí vùng vẫy, cho họ không gian riêng để tự do sáng tạo, giải quyết vấn đề mà không bị bất kỳ sự kiềm chế, kiểm soát nào. Và nếu có đầy đủ môi trường và cơ hội thể hiện tài năng, một Bảo Bình sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.


Làm thế nào để thu hút một Bảo Bình nam


Những người thuộc cung Bảo Bình nam là những người khó đoán, thông minh, độc lập và tuyệt vời. Nhưng đôi khi, họ cũng là những người bướng bỉnh, hay thay đổi.

Là cung hoàng đạo thuộc về nguyên tố Khí, sẽ rất khó để nắm bắt trái tim của một chàng trai cung Bảo Bình. Nếu bạn muốn chiếm lấy trái tim của anh ta, đừng dại dột thể hiện tình cảm mãnh liệt của bạn quá sớm. Hãy để anh ấy tự đổ trước bạn hoặc ít nhất bạn cần kiên nhẫn cho anh ấy cơ hội để tán tỉnh mình bởi những người này thích có một chút thử thách. Những thứ gì dễ dàng đạt được sẽ khiến họ mau chóng có cảm giác nhàm chán.

Mẫu bạn đời lý tưởng của những nam nhân ​Aquarius chính là những người con gái thông minh, xinh đẹp, nhưng cũng đồng thời có thể trở thành một người bạn đồng hành, một người bạn thân để họ có thể trải lòng những suy nghĩ thầm kín nhất của mình. Trước mặt người đó, bạn phải luôn là chính bạn. Rất hiếm khi đàn ông cung Bảo Bình tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc chỉ với một vài lời nói hay trong một vài buổi gặp mặt. Mà nó thường phải trải qua giai đoạn bạn bè trước đó, để anh ta có thể hiểu rõ về bạn hơn. 

Một cô gái sẽ chiếm được trái tim của nam cung Bảo Bình khi cô ấy giữ cho mình được sự bình tĩnh, kiên nhẫn, giữ cho ranh giới tình bạn giữa hai người một cách rõ ràng và thuần khiết. Chính những lúc như vậy, những chàng trai Bảo Bình sẽ là những người đổ bạn trước tiên. Và khi yêu, bạn hãy cho họ những khoảng không gian riêng, để anh ấy tự do trong không gian đó. Họ cảm thấy không gian đó là cần thiết và không muốn bất kỳ ai phá vỡ, kể cả người bạn đời của mình.​

cung Bảo Bình nam

Làm thế nào để thu hút một Bảo Bình nữ


Phân tích chiêm tinh học tính cách cung Bảo Bình nữ cho thấy họ là những cô gái với tính cách độc lập, bí ẩn, hài hước, thực tế và đôi khi có phần lập dị. Tuy nhiên, họ thường hay cảm thấy mâu thuẫn đối với chính mình.

Những cung Bảo Bình nữ ao ước mình sẽ là nàng công chúa ngủ trong rừng, đợi chàng hoàng tử cưỡi bạch mã tới giải cứu. Hay nói cách khác, họ yêu thích những cuộc trò chuyện thú vị và những mối tình lãng mạn. Mặc dù, bề ngoài, họ như một người lạnh lùng, hờ hững và xa cách.​ Nhưng không phải vì vậy mà bạn là người tiến tới mở lời trước với cô ấy đâu nhé. Coi chừng đấy, bạn sẽ bị từ chối một cách rất phũ phàng.

Bảo Bình nữ bị lôi cuốn bởi những chàng trai nổi bật trong đám đông, có một chút khác biệt, chững chạc, chín chắn và bình tĩnh, khiến họ không thể rời ánh mắt hoặc suy nghĩ của mình xung quanh anh ta. Họ sẽ cảm thấy không thoải mái với những người công khai bày tỏ tình cảm dành cho họ. Hãy để sự khác biệt tuyệt vời của bạn từ từ thu hút cô ấy. Cô ấy sẽ là người tự bước đến bên bạn.

Khi yêu, bạn hãy cho những Bảo Bình nữ sự tự do riêng tư cá nhân. Bởi cô ấy​ là một người phụ nữ độc lập và sẽ không chịu bất kỳ loại kiểm soát nào, đến từ bất kỳ ai.

cung Bảo Bình nữ

Cung Bảo Bình hợp với cung nào​

Nếu bạn thắc mắc Bảo Bình hợp với cung nào thì trong 12 chòm sao, Bảo Bình tương thích nhất với các cung hoàng đạo sau: Bạch Dương, Song Tử, Thiên Bình, Nhân Mã.