Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4) – Giải Mã Tử vi, Tính cách, Tình yêu, Sự Nghiệp

cung bạch dương

Ngày sinh: 21 tháng 3 - 20 tháng 4

Tên tiếng Anh: Aries

Nguyên tố: Lửa

Phẩm chất nổi bật: Đầu tàu, Thống lĩnh (Cardinal)

Màu sắc may mắn: Màu đỏ

Ngày may mắn: Thứ Ba

Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa

Hợp với các cung hoàng đạo: Thiên Bình, Sư Tử

Số may mắn: 5, 7, 14, 23


Đặc Điểm Cung Bạch Dương


Điểm mạnh: Dũng cảm, quyết tâm, tự tin, nhiệt tình, lạc quan, trung thực, đam mê

Điểm yếu: Thiếu kiên nhẫn, ủ rũ, nóng tính, bốc đồng, hung hăng

Bạch Dương thích: Quần áo thoải mái, đảm nhận vai trò lãnh đạo, thử thách thể chất, thể thao cá nhân

Bạch Dương không thích: Tình trạng ì ạch, chậm trễ, công việc không sử dụng tài năng của một người

Biểu tượng cung Bạch Dương​

Bạch Dương hay còn được gọi là Dương Cưu (tên tiếng Anh là Aries) là cung chiêm tinh đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, có ngày sinh trong khoảng từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 20 tháng 4. Biểu tượng cung Bạch Dương là con cừu đực có bộ lông vàng, thường được kí hiệu với hình ảnh cái đầu của con cừu đực phá cách. Theo thần thoại Hy Lạp, vua xứ Beotie là Athamas và hoàng hậu Nephele có hai người con là con trai Phrixus và con gái Helle. Nhưng vì say đắm Ino, nhà vua đã đuổi vợ đi để cưới Ino làm hoàng hậu mới. Để con mình được kế vị ngôi báu, Ino hối lộ cho nhà tiên tri để ông ta nói rằng hai người con đầu chính là nguồn gốc của hiểm họa, dẫn tới mùa màng thất bát. Cần hiến tế bọn trẻ cho thần Zeus thì mùa màng mới trở lại tốt tươi.

Kí hiệu cung Bạch Dương

Chiếc đầu con Cừu đực cách  điệu- Kí hiệu Cung Bạch Dương

Nhà vua mặc dù đau lòng nhưng cuối cùng cũng quyết định hy sinh hai đứa trẻ. Thần Zeus thương tình đã tặng cho Nephele một con cừu có bộ lông bằng vàng gọi là Aries đến để bảo vệ sự an toàn cho hai con của bà. Con cừu đã giúp Phrixus sống sót, đưa chàng đến một vương quốc Colchis xa xôi. Sau khi trưởng thành, chàng đã kết hôn cùng công chúa vương triều nơi đây.

Để tạ ơn thần Zeus, Phrixus đã tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu màu vàng ở một nơi trang nghiêm, xem nó như báu vật. Thần Zeus đem Aries lên trời làm một chòm sao, có hình dáng của cái sừng cừu để tôn vinh lòng dũng cảm của chú cừu đó.

chòm sao Bạch Dương

Chòm sao Bạch Dương​

Các nhà thiên văn học và các nhà chiêm tinh đã quan sát và phát hiện ra chòm sao Bạch Dương từ rất sớm. Điều thú vị là, hình ảnh con cừu có bộ lông vàng trong chòm sao Aries được quan sát và phát hiện đồng thời trong các nền văn hóa khác nhau: các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại, các nhà chiêm tinh Ấn Độ hay người  Persan cổ đều ghi chép trong tài liệu chiêm tinh học về hình ảnh chòm sao Bạch Dương. Đây là một chòm sao nằm phía tây cạnh chòm sao Song Ngư, phía bắc đối với chòm sao Kim Ngưu. Trong chòm sao Bạch Dương không phải chỉ có 1 ngôi sao mà đây là một nhóm sao. Có khoảng 50 sao có thể nhìn thấy bằng mắt thường, trong đó sáng nhất là sao Hamal.

cung hoàng đạo Bạch Dương

Tính cách cung Bạch Dương​

Là cung đầu tiên của vòng Hoàng đạo, sự có mặt của Bạch Dương (21/3-20/4) luôn đánh dấu sự khởi đầu của một thứ gì đó tràn đầy năng lượng và sôi động, là biểu tượng của sự sống và ánh sáng. Điều này thể hiện qua việc, đây là thời gian sinh nở nhiều nhất của các loài vật và đây cũng là lúc tiết trời mùa xuân ấm áp, cây cối phát triển mạnh mẽ nhất trong năm. Cung Bạch Dương tượng trưng cho đầu óc của vũ trụ, chịu sự ảnh hưởng từ Mặt Trời.

Phân tích chiêm tinh học về tử vi cung Bạch Dương cho thấy những người thuộc cung này liên tục tìm kiếm sự sôi nổi, tốc độ và cạnh tranh, luôn là người đầu tiên trong mọi thứ - từ công việc đến các cuộc họp mặt xã hội. Nhờ tác động của sao chiếu mệnh là sao Hỏa và thực tế do thuộc về nguyên tố Lửa (giống như Sư TửNhân Mã), Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo tích cực nhất. Bản chất của Bạch Dương dường như luôn hành động, thâm chí có đôi khi hành động trước khi suy nghĩ cân nhắc điều đó có tốt hay không.

Trong 12 cung sao, bạn sẽ thấy người thuộc cung mọc Bạch Dương luôn sôi nổi và hoạt bát, nhiệt huyết và đam mê. Những đặc tính của nguyên tố Lửa mang lại cho Bạch Dương kỹ năng tổ chức tuyệt vời. Vì vậy bạn sẽ hiếm khi gặp một Aries không có khả năng hoàn thành một số việc cùng một lúc, thường trước khi nghỉ trưa thì họ cũng đã hoàn thành được một vài điều gì đó! Những thách thức của Bạch Dương hiện ra rõ nét khi họ rơi vào tình trạng thiếu kiên nhẫn, gặp sự công kích và rất dễ trút giận dữ sang người khác. Tính cách mạnh mẽ được sinh ra từ nguyên tố Lửa giúp cho Bạch Dương có ngọn lửa nhiệt huyết mạnh mẽ để chiến đấu cho mục tiêu của mình. Bạch Dương là hiện thân của tinh thần đồng đội, tình bạn, tình đồng chí và làm việc nhóm.

Bạch Dương là một trong bốn cung Thống lĩnh hay còn có thể hiểu là đầu tàu, mồi lửa (Cardinal sign), cùng với Thiên Bình, Ma KếtCự Giải. Những cung sao thuộc nhóm cung thống lĩnh (Cardinal sign) này luôn có vai trò là người khởi đầu một sự vật, sự việc, hiện tượng gì đấy. Có thể gọi họ là đầu tàu của nhóm. Chính vì vậy, ở những người thuộc cung này, bạn sẽ thấy họ là những người lý trí và thường dẫn dắt bản thân mình với cái đầu suy trước tính sau, thường tiến về phía trước với tinh thần tiên phong, chú trọng vào tốc độ và sự tập trung. Nét đặc trưng của Bạch Dương là lòng dũng cảm và hiếm khi sợ thử thách và rủi ro.

Tính cách cung Bạch Dương theo ngày sinh có thể khác biệt một chút tùy ngày nhưng đặc trưng tính cách chung của cung hoàng đạo Bạch Dương là nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn tuôn trào mạnh mẽ trong những con người này. Họ dường như luôn tràn đầy năng lượng và khát vọng của thanh niên, bất kể tuổi tác. Trong công tác đoàn thể, Bạch Dương sẽ nhanh chóng thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào được giao.

tính cách cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương và Tình Yêu


Trong tình yêu, với tính chất của nguyên tố Lửa, Bạch Dương dường như luôn chủ động. Khi một anh chàng hay cô nàng Bạch Dương yêu một ai đó, họ sẽ thể hiện cảm xúc của mình với người mà họ yêu, thậm chí không hề suy nghĩ cân nhắc, đắn đo rụt rè, bởi lẽ Lửa có tính chất cháy bỏng, mạnh mẽ và bộc trực, không ngại ngần thể hiện cảm xúc. Bạch Dương tượng trưng cho sự hy sinh và chung thủy, đây chắc chắn sẽ là những người chồng/người vợ lý tưởng mà bạn đang tìm kiếm.

Khả năng tương thích của một Bạch Dương với các cung hoàng đạo khác rất phức tạp. Bạch Dương trong tình yêu có thể làm người mình yêu ngập tràn với tình cảm và sự quan tâm nồng nhiệt, thậm chí hơi quá mức, mà chính họ đôi khi lại quên để ý đến những phản hồi, cảm giác của đối phương. Họ rất đam mê, tràn đầy năng lượng và thích phiêu lưu. Khi Bạch Dương yêu, Bạch Dương yêu một cách nồng nàn và say đắm.

Với đối tác trong tình yêu là cung Thiên Bình, cung hoàng đạo tượng trưng cho sự gắn kết, khéo léo và ngoại giao, thì Bạch Dương sẽ gặp phải thử thách lớn trong sự khác biệt về tính cách. Sự khác biệt này có thể là vấn đề lớn trong những câu chuyện tình yêu lãng mạn, vì Bạch Dương dường như không có đủ kiên nhẫn và tập trung vào đối tác của họ, như cái cách tiếp cận nồng nàn, đầy đam mê và cảm xúc mà bản tính của Bạch Dương vốn là. Bản thân cung Thiên Bình có sao chiếu mệnh là sao Kim. Nên sự đối lập về tính cách giữa Bạch Dương và Thiên Bình có thể ví như đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim. Bạch Dương phải dung hòa được những khác biệt trong tính cách của một người có sao chiếu mệnh là Sao Kim, với tất cả tình yêu, sự dịu dàng, niềm vui, sự yên bình và khởi đầu một cách từ tốn.

Tuy nhiên, đối tác của Bạch Dương nên ghi nhớ rằng Bạch Dương cần sự mới mẻ và hứng thú mỗi ngày, và mối quan hệ của Bạch Dương chỉ có thể mạnh mẽ và lâu dài nếu nhu cầu căn bản của họ được đáp ứng. Những cung hoàng đạo khác trong mối quan hệ với Bạch Dương cần chú ý tôn trong sự khác biệt và những ranh giới riêng của Bạch Dương.

cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương với Bạn bè và Gia đình


Đời sống xã hội của một người thuộc cung mọc Bạch Dương luôn luôn được khuấy động, ấm áp và tràn ngập những cuộc gặp gỡ mới. Bạch Dương có thể nhẫn nại và bao dung với những người mà họ tiếp xúc, tôn trọng những tính cách khác nhau. Sự cởi mở của họ có thể khuấy động cuộc gặp gỡ chỉ đơn giản với sự hiện diện của họ. Vòng tròn kết giao bạn bè của Bạch Dương thường rất rộng và Bạch Dương thường có những người bạn có những hiểu biết và tính cách khác nhau, chủ yếu là để họ cảm thấy như họ có đủ quan điểm khác nhau về các vấn đề cá nhân mà họ không biết cách giải quyết.

Bạch Dương có sự kết giao rộng. Vì những người sinh ra trong cung Bạch Dương có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng tham gia vào một cuộc trò chuyện. Giao tiếp với người khác theo một cách thức trực tiếp và trung thực, Bạch Dương tạo ra một số lượng đáng kinh ngạc các mối quan hệ và người quen biết trong cuộc đời của họ. Tuy nhiên, họ thường sẽ không giao thiệp với người có tính cách không trung thực và có ý định không đàng hoàng. Tình bạn lâu dài với một Bạch Dương sẽ đến với những người năng động, tràn đầy nhiệt huyết và sẵn lòng để chia sẻ những nỗi lòng sâu kín của họ, một người bạn tri âm tri kỉ là điều mà Bạch Dương luôn khắc khoải tìm kiếm.

Độc lập và đầy tham vọng, một Bạch Dương thường biết họ muốn gì, nơi họ muốn đi từ lúc còn tuổi trẻ, Bạch Dương thường rời khỏi gia đình sớm để thỏa chí vẫy vùng. Ngay cả khi còn là một đứa trẻ, Bạch Dương đã có thể khó kiểm soát, và nếu chúng không nhận đủ tình yêu và sự kiên nhẫn từ bố mẹ, thì tất cả các mối liên hệ tình cảm thân mật của Bạch Dương sau này trong đời có thể bị ảnh hưởng. Bạch Dương rất dễ hình thành nên bản tính khó chịu, nóng tính và giận dữ nếu có quá nhiều điều cấm đoán và ép buộc trong gia đình khi còn thơ ấu.

Chỉ khi họ lớn lên từ các gia đình có sự cởi mở, tự do, không bị thành kiến, Bạch Dương sẽ có khả năng nuôi dưỡng và tạo ra những kết nối tình cảm thuận lợi hơn lúc trưởng thành, nhất là khi bước vào đời sống hôn nhân gia đình. Bạch Dương sẽ thực hiện nghĩa vụ đối với gia đình khi những người thân cần phải được chăm sóc, không bao giờ từ chối nhiều công việc như thể năng lượng trong con người của họ là vô hạn.

cung Bạch Dương hợp với cung nào

Cung Bạch Dương với Sự nghiệp và Tiền Bạc


Đây là lĩnh vực mà trong đó Bạch Dương tỏa sáng rực rỡ nhất. Môi trường làm việc của họ là nơi hoàn hảo cho tham vọng và sự sáng tạo của họ được thể hiện. Một nhà lãnh đạo bẩm sinh, một Aries chính hiệu sẽ thích ra lệnh hơn là nhận lệnh. Tư duy nhạy bén và năng lượng lớn, hoạt động liên tục để di chuyển giúp họ luôn đi trước tất cả những người khác. Tất cả những gì họ cần làm để thành công là đi theo con đường đã được lựa chọn và không từ bỏ các kế hoạch kĩ càng được dẫn dắt bởi cảm xúc. Khi đối mặt với thử thách, một Aries sẽ nhanh chóng đánh giá tình hình và có ngay giải pháp. Cạnh tranh không làm Bạch Dương bận lòng và thay vào đó lại càng khuyến khích họ tỏa sáng hơn nữa. Bạch Dương có thể có sự nghiệp tuyệt vời trong thể thao, những công việc có môi trường đầy thử thách và thỏa được chí vẫy vùng, phát huy được sự năng động và năng lượng vô hạn trong con người họ. Những công việc phù hợp với Bạch Dượng có thể là: Vận động viên, người quản lý, cảnh sát, binh sĩ, ...

Mặc dù một Aries có thể khôn ngoan và tiết kiệm một số tiền cho những lúc khó khăn, tuy nhiên điều này thường không phải là thói quen và niềm vui chi tiêu của họ. Họ sống trong hiện tại và không tập trung vào tương lai. Điều này có thể làm cho họ có những quyết định tài chính bất hợp lý và vội vàng, hấp tấp. Tuy nhiên, Bạch Dương dường như luôn tìm được cách kiếm tiền và bù đắp lại cho những gì họ đã chi tiêu, bằng cách đầu tư một cách khôn ngoan.


Làm thế nào để thu hút một Bạch Dương nam


Độc lập là chìa khóa để hiểu một cung Bạch Dương nam, vì họ không thích nhận lệnh từ người khác. Để quyến rũ một người đàn ông Bạch Dương, bạn cần phải học cách chơi trò chơi theo luật của anh ấy. Người đàn ông này thường thích sự theo đuổi cho những điều mà mình khát khao hơn là bị theo đuổi, và bản chất chinh phục của mình làm cho anh ta thường theo đuổi cho bằng được đối tác của mình khi anh ta chưa chiếm được trái tim của nàng.

Để thu hút sự chú ý của anh ấy, bạn phải hết sức tỉnh táo và khéo léo, hãy tạo ra một cuộc chơi, trong đó bạn là người chủ động và tạo ra các tình huống, gợi ý một cách tinh quái, như mèo vờn chuột, như thể gửi một thông điệp rằng anh ta cần chiến đấu hết mình để chinh phục được trái tim của người mà anh ấy muốn ở bên cạnh.

Bạch Dương là một người đàn ông trong tình yêu với mong muốn lớn lao được thể hiện mình, được che chở và bảo vệ người mình yêu. Cung Bạch Dương nam khi yêu như bị cuốn vào trò chơi hiệp sĩ, với mong mốn mãnh liệt trở thành người hùng trong mắt người họ thích và cảm mến, một "hiệp sĩ trong bộ áo giáp tỏa sáng". Người bạn đời của Bạch Dương đôi lúc sẽ phản kháng và có những giới hạn riêng mà Bạch Dương vô tình xâm phạm, điều bạn cần làm là nói cho anh ấy biết được đâu là giới hạn của bạn, và Bạch Dương dần dần có thể hiểu và tôn trọng những giới hạn này. 

Vào một ngày tồi tệ, một Bạch Dương có thể trở nên tự phụ, kiêu ngạo và bướng bỉnh, nhưng anh ta cũng can đảm, phiêu lưu và đam mê. Mối quan hệ với một chàng trai cung Bạch Dương có thể đầy hào hứng, vui vẻ và thú vị, nhưng cũng rất dễ làm cho người yêu của Bạch Dương bị tổn thương nếu người này không nhận ra cách thức hòa hợp cần thiết cho mối quan hệ lâu dài và bền chặt.

cung Bạch Dương nam

Làm thế nào để thu hút một Bạch Dương nữ


Phân tích tính cách cung Bạch Dương nữ cho thấy những phụ nữ Bạch Dương là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và không hề sợ hãi. Họ tràn đầy năng lượng, lôi cuốn, năng động và yêu thích những thử thách và cuộc phiêu lưu. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của một người phụ nữ Aries, bạn phải để cô ấy quyến rũ bạn và lôi cuốn bạn với bản tính độc lập của cô ấy.

Một người phụ nữ sinh ra dưới dấu hiệu hoàng đạo Bạch Dương là một người đầy đam mê và quyến rũ, khiến cô cực kì hấp dẫn và dường như không thể cưỡng lại nỗi đối với người khác phái. Một cung Bạch Dương nữ trong tình yêu sẽ mở rộng lòng mình và sẽ không bao giờ cho phép bản thân bị gục ngã bởi một người đàn ông. Một Bạch Dương nữ vừa khao khát có được tình yêu nhưng đồng thời cũng cố gắng kiểm soát nó.

Để thu hút một người phụ nữ sinh ra trong cung hoàng đạo này, bạn phải chủ động nhưng không được quan tâm thái quá và tra xét nàng như thể nàng đã là của mình, gây ra ấn tượng rằng bạn đang muốn kiểm soát cô ấy. Cô ấy cần được tự do để thể hiện sự chủ động và gây ảnh hưởng đến người mà cô ấy yêu, và cô ấy cũng kỳ vọng nhận được kết quả tương tự ở phía đối tác.

Một khi cung Bạch Dương nữ yêu, cô ấy cực kỳ trung tín, và đôi khi quá ghen tuông. Hẹn hò với cô ấy có nghĩa là đem lại cho cô ấy tất cả sự chú ý và quan tâm mà cô ấy cần, dành thời gian và nỗ lực không ngừng để chứng minh đằng sau mỗi hành động của bạn đều xuất phát từ tình yêu. Tự tin và độc đoán, cô ấy không chỉ cần một ai đó để đi theo, mà còn cần một người có năng lực và mạnh mẽ như chính bản chất trong con người của nàng.

Mối quan hệ với một người phụ nữ Bạch Dương có thể thú vị, đầy những cuộc phiêu lưu và hứng thú, nhưng chỉ khi một người sẵn sàng đảm đương vai trò ít chi phối hơn, bạn mới có thể dễ dàng có được mối quan hệ lâu dài với cô ấy, bằng không mâu thuẫn rất dễ xảy ra.

cung Bạch Dương nữ

Cung Bạch Dương hợp với cung nào

Trong số 12 chòm sao, các cung hoàng đạo tương thích Bạch Dương nên xem xét: Nhân Mã, Sư Tử, Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình.